TENAA เปิดเผย Spec รุ่นใหม่ของทาง Vivo

0
544

ย้อนกลับไปเมื่อปลายปี 2015 หรือประมาณเดือนพฤศจิกายน 2015 ที่ผ่านมาไม่นานนี้เอง ทางค่ายผู้ผลิตอย่าง vivo นั้นได้เปิดตัว Samrtphone 2 รุ่นใหม่อย่าง vivo X6 และ vivo X6Plus ออกมาแล้ว แต่ดูเหมือนว่า 2 รุ่นใหม่อย่าง vivo X6 และ vivo X6Plus ที่เปิดตัวออกมานั้นจะได้รับความนิยม ล่าสุดนั้นทาง vivo เองก็ได้ส่งรุ่นใหม่อย่าง vivo X6SPlus ออกมาแล้วนั้นเอง

vivo-X6_A

โดยรายละเอียดดังกล่าวได้ถูดเปิดเผยผ่านทางหน้าเว็บไซต์ตรวจสอบจากประเทศจีนอย่าง TENAA (China’s Telecommunication Equipment Certification Center) ซึ่งหากหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่า รุ่น S ที่เพิ่มมากใหม่นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของ Spec ภายในตัวเครื่องด้วยเช่นกัน วึ่งจะเหมือนกับของทาง Apple ที่ตระกูล S จะมีการเปลี่ยนแปลง แต่ vivo X6SPlus ตัวใหม่ของทาง vivo จะมีการเปลี่ยนแปลง Spec ภายในเล็กน่อย โดยความละเอียดของกล้องของ vivo X6SPlus จะให้ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 16 MP แต่รุ่นก่อนหน้านี้อย่าง X6Plus จะมีความละเอียดของกล้องหลังเครื่องอยู่ที่  13 MP

vivo-X6_B

ในส่วนของขนาดหน้าจอของ vivo X6SPlus รุ่นใหม่นี้จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.7 นิ้ว โดยจะแสดงผลของภาพอยู่ที่ประมาณ 1080p สำหรับ Ram ภายในตัวเครื่องจะมีขนาด 4GB มาพร้อมกับขนาดพื้นที่ภายในเครื่องขนาด 64GB สำหรับความละเอียดของกล้องหน้าเครื่องจะมีขนาด 8 MP สำหรับระบบปฏิบัติการที่ขับเคลื่อนตัวเครื่องจะเป็นเวอร์ชั่นเก่าของทาง Google อย่าง Android 5.1 Lollipop

vivo-X6_C

หากหลายๆ ท่านสังเกตุทางด้านหลังของตัวเครื่อง(จากรูป) จะพบว่า vivo X6SPlus รุ่นใหม่นี้จะมีลักษณะของการออกแบบตัวเครื่องที่มีความใกล้เคียงกับ iPhone 6 นั้นเอง ในส่วนของขนาดตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดประมาณ 158.16 x 79.94 x 7.7 mm หรือน้ำหนักประมาณ 190g สำหรับความจุของ battery จะมีขนาด 3,000 mAh

อย่างไรก็ตามสำหรับกำหนดเปิดตัว vivo X6SPlus นี้นั้นยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาโดยตรงจากทาง vivo นั้นเอง

vivo-X6_D

ที่มา : gsmarena.com

Vivo X6 มาพร้อมกับ Feature อย่าง Split-screen Multitasking (20 พฤศจิกายน 2558)

ในอาทิตย์ที่มาผ่านมานั้นข่าวความคืบหน้าของ Smartphone ของทาง vivo อย่าง vivo X6 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีข่าวออกมาบ่อยมาก โดยความคืบหน้าล่าสุดนั้นตามรายงานได้ระบุว่า vivo X6 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Feature ของการใช้งานแอปพิเคชั่นบนหน้าจออย่าง split-screen multitasking นั้นเอง โดย Feature ตัวนี้ไม่ได้เป็น Feature ใหม่แต่อย่างใด โดยรายละเอียดดังกล่าวใดรับการยืนยันโดยตรงผ่านทางหน้าเว็บไซต์เชื่อถือได้จากประเทศจีนอย่าง Telecommunication Equipment Certification Center (TENAA) นั้นเอง

จากการที่ทาง vivo นั้นนำ Feature อย่าง split-screen multitasking นี้เข้าไปยัง vivo X6 นี้นั้นก็หมายความว่าผู้ใช้งานจะสามารถใช้งานแอปพิเคชั่นมากกว่า 1 แอปพิเคชั่นในหน้าจอเดียวกันได้นั้นเอง อีกทั้งในการใช้งาน split-screen multitasking นี้เรายังสามารถปรับขนาดหน้าจอการแสดงผลของแอปพิเคชั่นตัวที่เราได้ตามที่เราต้องการได้นั้นเอง

Vivo-X6_3

จากรูปตัวอย่าง Teaser เราจะพบว่าผู้ใช้งานได้เปิดแอปพิเคชั่นส่งข้อความขึ้นมาโดยผ่านทางการแจ้งเตือน จากนั้นหน้าจอก็จะทำการแบ่งครึ่งให้อย่างชัดเจน และเราสามารถส่งข้อความกลับไปหาผู้ส่งได้ ในขณะที่แอปพิเคชั่นวิดีโอที่เปิดก่อนหน้านี้ยังเล่นให้เราอยู่นั้นเอง

สำหรับ Spec ของ vivo X6 นั้น จากที่เราทราบจากข่าวต่างๆ ก่อนหน้านี้จะมาพร้อมกับ Ram ขนาด 4GB ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Feature อย่าง fingerprint reader อีกทั้งยังมีระบบชำระเงินอย่าง e-payment ควบคู่มาด้วย สำหรับ chipset นั้นจะเป็น chipset อย่าง 10-core MediaTek Helio X20  หน้าจอขนาด 6 นิ้ว โดยหน้าจะเป็นแบบ QHD มาพร้อมกับ Force Touch ความจุของ battery จะมีขนาด 4,000mAh

ที่มา : gsmarena.com

TENAA เปิดเผยรูปเวอร์ชั่นเต็มพร้อม Spec ของ Vivo X6

 

Vivo-X6_1

ช่วงนี้ข่าวคร่าวของ Smartphone รุ่นใหม่ของทาง Vivo อย่าง Vivo X6 นั้นนับว่ามีข่าวความคืบหน้าต่างๆ ออกมาหลายข่าวมาก โดยเมื่อปลายอาทิตย์ผ่านมานั้นก็มีข่าวหลุดรูปและ Spec บางส่วนของตัวเครื่อง Vivo X6 ออกมาให้เราได้ทราบกันไปแล้ว รวมไปถึงสีของตัวเครื่องที่จะว่างจำหน่ายด้วย โดยทาง Vivo นั้นจะวางจำหน่ายออกมาเพียงแค่ 3 สีเท่านั้น แต่ล่าสุดนั้นได้มีภาพของตัวเครื่องและ Spec ภายในตัวเครื่องบางส่วนออกมาให้เราได้ทราบเพิ่มเติมกันอีกด้วย

Vivo-X6_2

จากรูปเราจะพบว่าตัวเครื่อง หรือ body  ของ Vivo X6 รุ่นนี้นั้นจะเป็นแบบ metal โดยทางด้านหลังทางด้านบนซ้ายจะเป็นกล้อง และในส่วนของกลางเครื่องนั้นจะเป็นตัว reader อย่าง fingerprint reader ซึ่งหากเราดูทางด้านหลังเครื่องดีๆ นั้น Vivo X6 จะมีความคล้ายกับคลึงกับ Huawei เลยด้วยทั้งการออกแบบและตัว fingerprint reader ที่ได้ถูกติดตั้งบริเวณเดียวกัน ส่วนของทางด้านขวาเครื่องจะเป็นปุ่มควบคุมอย่างปุ่ม power และปุ่ม volume ในส่วนของช่อง SIM  นั้นจะอยู่ทางด้านซ้าย

สำหรับ Spec เดิมของตัวเครื่องที่เราทราบรายละเอียดมาก่อนหน้านี้โดยผ่านทางหน้าเว็บไซต์ TENAA นั้นว่า Vivo X6 จะมาพร้อมกับขนาดของหน้าจอ 6 นิ้ว โดยหน้าจอจะเป็นแบบ QHD มาพร้อมกับ Force Touch ในส่วนของ chipset จะเป็น chipset อย่าง MediaTek Helio X20 ที่ทำงานทั้งหมด 10-core สำหรับขนาดของ Ram และพื้นที่ภายในตัวเครื่อง จากที่ก่อนหน้านี้ไม่มีรายใดๆ ระบุออกมา แต่ข่าวล่าสุดได้มีรายละเอียดระบุออกมาว่า Vivo X6 จะมี Ram ขนาด 3GB และพื้นที่ภายในตัวเครื่องขนาด  32GB แต่น่าเสียดายที่รายละเอีนยดของ Spec ดังกล่าวนั้นก็ยังไม่เป็นที่ยืนยัน ในส่วนของกำหนเปิดตัวนั้นน่าจะมีขึ้นไม่เกินปลายเดือนนี้แน่นอน

ที่มา : gsmarena.com

หลุด Vivo X6 อาจจะมาพร้อมกับสีของตัวเครื่องให้เลือก 3 สี

หลังจากที่ผ่านทางได้มี Spec ของ Smartphone รุ่นใหม่ของทาง vivo อย่าง vivo X6 หลุดออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว โดย Spec ในรายละเอียดของ Spec ตัวเครื่องในครั้งนั้นได้ระบุว่า vivo X6 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Ram ขนาด 4GB และ Feature ใหม่ทีระบุตัวตนผ่านทางลายนิ้วมืออย่าง fingerprint sensor และ mobile payments อีกด้วย โดยรายละเอียดในตอนนั้นไม่ได้ระบุอะไรมากไปกว่านี้ แต่ล่าสุดนั้นกลับมีข่าวหลุดออกมาให้เราได้ทราบอีก โดยรายละเอียดได้ระบุว่า vivo X6 รุ่นนี้จะมีสีของตัวเครื่องให้เราเลือกทั้งหมด 3 สี

Vivo-X6

โดยสีของตัวเครื่องที่ระบุมานั้นจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีอย่าง Silver, Rose Gold (สีจะออกเป็นสีชมพู) และ Gold โดยรายละเอียดดังกล่าวเป็นข่าวหลุดที่ได้ถูกโพสลงไปยังเว็บไซต์ยักษ์ใหญ่ที่เชื่อถือได้จากประเทศจีนอย่าง Weibo นั้นเอง โดยรายละเอียดดังกล่าวนั้นยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง vivo โดยตรง อีกทั้งก่อนหน้านี้ประมาณเมื่ออาทิตย์ที่แล้วทาง vivo เองก็ได้ส่ง teases สำหรับเปิดตัว vivo X6 ออกมา โดย teases ดังกล่าวได้ระบุวันเปิดตัว vivo X6 ออกมาอีกด้วย โดยวันเปิดตัวจะมีขึ้นวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านนี้เอง จนถึงบัดนี้งานเปิดตัว vivo X6 ก็ยังไม่ได้เกิดขึ้นและไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาจากทาง vivo อีกด้วย

แต่ข่าวหลุดจากหน้าเว็บไซต์ Weibo ยังได้ระบุรายละเอียดของ Spec ของตัวเครื่อง vivo X6 เพิ่มเติมออกมาให้เราได้ทราบกันอีก โดยขนาดหน้าจอจะมีขนาด 6 นิ้วที่เป็นแบบ QHD มาพร้อมกับ Force Touch สำหรับ chipset นั้นจะใช้ chipset อย่าง MediaTek Helio X20 ความละเอียดของกล้องหน้าเครื่องจะให้ความละเอียดประมาณ 21MP ความจุของ battery ขนาด 4,000mAh อย่างไรก็ตามรายละเอียดของ Spec ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง vivo เหมอืนเดิม

ที่มา : gsmarena.com