2 วิธีที่ช่วยให้เราใช้งาน WhatsApp ได้ปลอดภัยกว่าเดิม

0
183

2 วิธีที่ช่วยให้เราใช้งาน WhatsApp ได้ปลอดภัยกว่าเดิม

WhatsApp เป็นแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งที่มีลักษณะในการใช้งานที่คล้ายกับแอปพิเคชั่นอย่าง Line นั้นเอง แต่แอปพิเคชั่น WhatsApp นี้นั้นในต่างประเทศถือว่าเป็นแอปพิเคชั่นส่งข้อความหากันตัวหนึ่งที่มีผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งอาจจะมากกว่าแอปพิเคชั่น Line อีกด้วย โดยทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูทริบเลกน้อยๆ สำหรับการใช้งานบนแอปพิเคชั่น WhatsApp ตัวนี้ที่ใครๆ หลายๆ คนยังไม่ทราบมาก่อนนั้นเอง

Download-WhatsApp-Messenger-2-10-768-for-Android

การส่ง messages แบบ broadcast

สำหรับความปลอดภัยบนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่มีการป้องกันได้ยากมาก และหากเราต้องการส่งข้อความในกลุ่ม ทุกๆ คนที่อยู่มรกลุ่มนั้นจะทราบข้อความดังกล่าวทันที แต่ใน WhatsApp นั้นมี Feature อย่าง private messages ที่ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ โดยวิธีการใช้งานให้เข้าไปดังนี้ เลือกเมนู Options(จุด 3 จุด) > เลือก New broadcast > จากนั้นให้เราเลือกรายชื่อของผู้ที่เราต้องการส่งข้อความไปหา > เลือก Create > จากนั้นกดปุ่ม send

ไม่ต้องการให้คนที่ไม่รู้จักเห็น profile ของเรา

ในบางท่านอาจจะไม่ต้องการให้คนที่เราไม่รู้จักกันนั้นมองเห็น profile photo หรือ status ของเราได้ โดย Feature ภานในแอปพิเคชั่น WhatsApp นั้นสามารถซ่อนข้อมูลเหล่านี้แก่คนที่เราไม่รู้จักได้ โดยมีขั้นตอนดังนี้ เลือกเมนู Options(จุด 3 จุด) > Settings > Account > Privacy > ในหน้า Privacy นี้จะมีตัวเลือกทั้ง Last seen, Profile photo, และ Status ให้เราเลือก หากเราไม่ต้องการให้ผู้คนที่เราไม่รู้จักมองเก็นขัอมูลทั้ง Last seen, Profile photo, และ Status ของเรานั้นให้เรากดเข้าไปเมนูที่เราต้องการ จากนั้นจะมีตัวเลือกให้เราเลือก 3 อย่างทั้ง Everyone, My contacts หรือ Nobody โดยให้เราเลือกตัวเลือกที่เราต้องการเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลของเรานั้นได้เอง