เค้าว่ากันว่า++สมาร์ทโฟน Nokia Lumia ที่จะรันบน Android กำลังจะมา โดย Nokia by Microsoft!!!!

0
387

Nokia-by-Microsoft

เรื่องของเรื่องมันเกิดจาก @evleaks ค่ะ ได้ทวิตข้อความว่า “Big news: Android-powered Lumia incoming, from Nokia by Microsoft” หรือ Lumia ที่ใช้ระบบ Android กำลังจะมา โดย Nokia by Microsoft ซึ่ง Lumia ที่ผ่านมาเป็นซีรีย์สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ Windows Phone มาโดยตลอด ใครจะไปคิดล่ะคะว่าอยู่ๆ Nokia จะหันมาทำแพลตฟอร์ม Nokia X ที่ใช้พื้นฐานจากแอนดรอยด์ลงสู่ตลาดล่างในซีรีย์ X ที่มีตั้งแต่ Nokia X, X+ และ XL รวมถึง Nokia X2 ที่เพิ่งเป็นข่าวไปไม่นาน

 

1404725085-nokialumia-o

Alan Mendelevich  บล็อกเกอร์ของเว็บไซต์ AdDuplex ได้ออกมากล่าวว่า Nokia Android ที่ไมโครซอฟกำลังมีโครงการที่จะพัฒนานั้น จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับ High End ซึ่งจะใช้ชื่อรุ่นว่า Lumia ซึ่งตรงกับข่าวลือที่ evleaks ได้ปล่อยออกมาตามข่าวข้างต้น ถ้าเกิดข่าวลือนี้เป็นจริงขึ้นมา ก็จะถือเป็นครั้งแรกที่ทาง Microsoft นำเอาระบบปฏิบัติการของคู่แข่งมาใส่กับมือถือระดับ High End เลยทีเดียวค่ะ

Lumia930-Hero-in-line

อย่างไรก็ตามมีคนลงความเห็นว่าโอกาสที่ข่าวลือนี้จะเป็นจริงนั้นก็ถือว่ายากพอสมควรค่ะ เพราะ Microsoft เองคงอยากดัน Windows Phone ให้ทำตลาดมาโดยตลอด ถ้าทำ Nokia Lumia Android มามันจะเหมือนไปขัดแย้งกันเองกับ Lumia Windows Phone แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเป็นจริงซะทีเดียว ยังไงก็ค้องติดตามอัพเดตกันต่อไป

 

ที่มา : @evleaks