หลุด Spec Gemini (Mi 5) จาก Geekbench อาจจะมาพร้อมกับ Snapdragon 820

0
157

Xiaomi-Gemini1

หลุดออกมาอีกรุ่นหนึ่งแล้วสำหรับ Spec ของ Smartphone ตัวใหม่ของทางค่ายผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi โดยรุ่นใหม่ของทาง Xiaomi นี้นั้นจะมีชื่อรุ่นว่า Xiaomi Gemini หรือรุ่นที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่ 2 ปีที่แล้วอย่าง Mi 5 นั้นเอง โดยหากเราย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 นั้นทาง Xiaomi ไดในปล่อย Codename อย่าง Mi 4 อย่าง Mi 4 ในปี 2014 และรุ่นล่าสุดอย่าง Mi 4c ในเดือนเมษายนปี 2015 ที่ผ่านมาเอง โดยในแต่ละเอวร์ชั่นที่มี Spec ที่ต่างกันออกไป แต่ล่าสุดในหน้าเว็บไซต์อย่าง Geekbench กลับมีข้อมูล Spec ของ Smartphone รุ่นใหม่ของทาง Xiaomi อย่างรุ่น Xiaomi Gemini (Mi 5) ออกมาให้เราได้ทราบถึง Spec ภายในตัวเครื่องกันแล้ว

Xiaomi-Gemini

โดยรายละเอียดจากรูปเราจะเห็นว่าในส่วนของช่อง Motherboard นั้นจะแสดงข้อมูลคำว่า msm8996 โดย Codename นี้นั้นแสดงอาจจะหมายถึงชื่อย่อของ chipset อย่าง Snapdragon 820 ก็เป็นได้ และหากเราดูคะแนนของ single-core scores นั้นจะมีตัวเลขอย่าง 2,140 แสดงอยู่ ซึ่งนั้นหมายความว่า chipset ตัวนี้จะไม่ใช่ Snapdragon 810 แน่นอนเพราะ คะแนนทดสอบของ Snapdragon 810 ตัวนี้จะอยู่ที่ประมาณ 1,300 และ Exynos ของทาง Samsung Galaxy จะมีคะแนนอยู่ที่ 1,500 อีกทั้งคะแนนที่มากสุดของช่องนี้จะเป็นของ Apple A9 ที่มีคะแนนทดสอบสูงสุดโดยอยูที่ 2,500

ในส่วนของคะแนนที่ช่อง Multi-core scores นั้นไม่เป็นที่น่าตกใจมากสักเท่าใด เพราะ Xiaomi Gemini ตัวนี้มีคะแนนที่น้อยกว่าตระกูล Galaxy S6 ของทาง Smasung มาก โดยคะแนนทดสอบในช่อง Multi-core scores ที่ได้จากตระกูล Galaxy S6 ของทาง Smasung นั้น แต่ละรุ่นจะมีคะแนนประมาณ  5,000 ขึ้นไปนั้นเอง

อย่างไรก็ตามรายละเอียดดังกล่าวเป็นเพียง Spec ที่ยังไม่ได้รับการยืนยันโดยตรงจากทาง Xiaomi โดยตรง

ที่มา : gsmarena.com