วิธีการ Zoom รูปภาพบน Instagram

0
2254

Instagram ถือว่าเป็น Social แห่งหนึ่งในปัจจุบันนี้ที่มีผู้ใช้งานเยอะมาก โดย Instagram จะเป็น Social ที่จะแตกต่างไปจาก Facebook หรือ Twitter ไปมาก เพราะ Instagram  จะเน้นไปในทาง Social ที่เกี่ยวกับรูปนั้นเอง และในปัจจุบันผู้คนทั่วโลกรวมไปถึงในประเทศไทยนั้นต่างเลือกใช้งาน Social รูปอย่าง Instagram กันมากขึ้น โดย Featrure ที่หลายๆ คนต้องการบน Instagram นั้นก็คือการ  zoom รูปได้นั้น เพราะโดยปรกติหากเราใช้งาน Instagram จะทราบดีว่ารูปต่างๆ ภายใน Instagram นั้นจะไม่สามารถ Zoom ได้นั้นเอง โดยทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าหากต้องการที่จะ Zoom รูปบน Instagram  นั้นเราจะทำการ Zoom ได้อย่างไร

IG_2

วิธีการ zoom ภาพบน Instagram

สำหรับทริบเล็กๆ บน Instagram ที่เราสามารถทำการ zoom รูปได้นั้น เราจะใช้งานผ่านทาง Feature ของบนระบบปฏิบัติการ Android อย่าง Magnification Gestures นั้นเอง โดยความสามารถของ Feature Magnification Gestures ตัวนี้นั้นจะช่วยให้เรานั้นสามารถทำการ Zoom หน้าจอของ Smartphone ระบบ Android ได้นั้นเอง โดยเริ่มแรกนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเข้าไปเปิดใช้งานของ Feature Magnification Gestures ตัวนี้ก่อน ดังนี้ settings > Accessibility > Magnification Gestures จากนั้นเปิดการใช้งานของ Magnification Gestures ให้เป็น On

IG

สำหรับวิธีการ Zoom รูปต่างๆ บน Instagram นั้นเพียงแค่เราทำการทัช 3 ครั้งหรือ triple-tap ไปยังบริเวณจุดภายในรูปที่เราต้องการ Zoom นั้นเอง จากนั้นกรอบของรูปจะเป็นสีส้ม และหากเราต้องการ Zoom เข้าไปให้ชัดอีกนั้นให้เราใช้ 2 นิ้วลดและขยาายรูปเพื่อ Zoom In และ Zoom Out นั้นเอง หรือหากต้องการออกจากการ Zoom รูป ก็ให้ทำการทัช 3 ครั้งหรือ triple-tap