วิธีปิดอัพเดตของ Samsung apps ต่างๆ ที่อัพเดตแบบ Auto

0
241

ssApp_2

ในปัจจุบันนี้นั้น Smartphone ของทาง Samsung นั้นถือว่าเป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกเลยก็เป็นได้ แต่แน่นอนว่าระบบปฏิบัติการภายในเครื่อง Samsung ทุกๆ รุ่นนั้นจะถูกขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการของทาง Google อย่าง Android นั้นเอง โดย Samsung apps ภายในเครื่องที่เราพูดถึงนั้นจะเป็นแอปพิเคชั่นประเภทหนึ่งที่ทาง Samsung นั้นได้พัฒนาเพิ่มเข้าไปหรือที่ติดมากับตัวเครื่องของเราเลยนั้นเอง แต่น้อยคนนักจะเลือกใช้แอปพิเคชั่นต่างๆ เหล่านั้น โดยทริบวันนี้เราจะไปดูกันว่าเราจะเลือกปิดอัพเดต Samsung apps ต่างๆ เหล่านั้นได้อย่างไรบ้างนั้นเอง

ssApp

สำหรับวิธีการปิดอัพเดตแบบ auto ของแอปพิเคชั่นต่างๆ ที่ทาง Samsung นั้นได้พัฒนาติดมากับตัวเครื่องนั้นจะมีด้วยกัน 2 วิธี โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีปิดอัพเดตผ่านทาง Galaxy Apps กันก่อน โดยมีขั้นตอนดังนี้

ssApp_1

  • ให้เราเข้าไปที่แอปพิเคชั่น Galaxy Apps สำหรับเวอร์ชั่นเก่าจะเป็น Samsung Apps
  • จากนั้นให้เรากดเลือก drop-down menu ทางด้านบนซ้ายและเลือกที่ Settings (สำหรับเวอร์ชั่นอย่าง Samsung Apps นั้นให้เรากดจุด 3 จุดทางด้านบนขวามือและเลือก Settings)
  • จากนั้นเราจะเข้าไปที่หน้าเมนุ settings จากนั้นให้เรากดเข้าไปที่ตัวเลือกคำว่า auto-updating apps จากนั้นจะมีกรอบเล็กๆ แสดงขึ้นมา โดยจะมีตัวเลือกทั้งหมด 3 ตัวเลือก โดยให้เราเลือกคำว่า Trun Off เพื่อปิดการอัพเดตแอปพิเคชั่นแบบอัติโนมัติ