Acer Iconia W4 สเปคครบครัน ราคาสุดแจ่ม

0
2214

หากพูดถึง Acer เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่จะนึกถึง ผู้เป็นเลิศด้านคอมพิวเตอร์ แต่เดี๋ยวนี้อาจจะไม่ใช่เพียงแค่นั้นเพราะเดี๋ยวนี้ Acer เองก็มีชื่อด้านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเหมือนกัน แท็บเล็ตของ Acer เองก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งแอนดรอยด์แท็บเล็ตและวินโดวส์แท็บเล็ต จนไปถึงแท็บเล็ตที่สามารถแปลงร่างให้กลายเป็น Ultrabook ได้ด้วย เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้งานแท็บเล็ตได้รับประสบการณ์ใหม่ๆเพิ่มขึ้น ส่วนแท็บเล็ตรุ่นแจ่มอีกรุ่นหนึ่งที่จะไม่กล่าวถึงก็คงจะไม่ได้ นั่นก็คือ Acer Iconia W4 ด้วยขนาดที่กะทัรัด ดีไซน์สวยงาม รวมความสามารถรอบด้าน ในความเป็นวินโดวส์ 8.1 เทียบเท่าคอมพิวเตอร์ นี่เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้นยังน่าสนใจขนาดนี้ ตามไปดูกันเลยดีกว่า ว่าสเปคเต็มๆจะแจ่มสักแค่ไหน

Acer-Iconia-W4-2-1

1.

 การดีไซน์ของ Acer Iconia W4

รูปโฉมภายนอกของเจ้า Acer Iconia W4  ก็ถือว่าไม่แตกต่างอะไรมากมายไปจากรุ่นพี่อย่าง Acer Iconia W3 หากมองแบบผิวเผินเพียงแค่ภายนอกก้แลดูจะใช่ Acer Iconia W3 เลยล่ะค่ะ แต่ว่าส่วนประกอบอื่นๆทั้งปุ่ม พอร์ตต่างๆ และโลโก้แบรนด์ Acer มีการขยับเปลี่ยนที่ไปจาก Acer Iconia W3 รวมทั้งสีสันตัวเครื่องเองก็เปลี่ยนจากสีขาว-ดำ เป้นสีเทา-ดำ แทน มีหน้าจอ IPS LCD ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดขนาด 1280 x 800 พิกเซล สีสันและความคมชัดก็อยู่ในระดับดี สลับอินเตอร์เฟซไปมาสะดวก ถ้าใช้งานพกพาก็จะเหมาะกับหน้าจอ Live Tile มากกว่า ถ้าใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดก็ต้องแบบ Desktop เพื่อทำหน้าที่เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดพกพาอีกด้วย

Acer Iconia W4

2.

 ขุมพลังภายในของ Acer Iconia W4

Acer Iconia W4 มีระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 ใช้ CPU Quad-core 1.3 GHz Intel Atom Z3470 มี RAM 2GB หน่วยความจำภายในสูงถึง 32 GB และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ได้อีกด้วย ความเร็วและความลื่นไหลของ Acer Iconia W4  อยู่ในระดับดี สลับเมนูได้อย่างรวดเร็ว อินเตอร์เฟซมี 2 แบบ ตามสไตล์วินโดวส์ 8.1 ที่มีทั้งหน้า Desktop แบบคอมพิวเตอร์และหน้า Live Tile ที่มีในอุปกรณ์วินโดวส์ 8 ทุกรุ่นทุกขนาด สามารถจัดเรียงไอคอน เปลี่ยนขนาดและสีสันได้ตามสะดวก หรืออาจดูตามรายชื่อเมนูแบบปกติก็ทำได้

W4-820-Visual-1

3.

 กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลกับ Acer Iconia W4

Acer Iconia W4 ก็จัดเต็มนะคะสำหรับในส่วนของกล้องดิจิตอล ที่จัดความละเอียดมาให้ถึง 5 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลัก ส่วนกล้องหน้าจัดมา 2 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพตัวเองและวีดีโอคอล ไม่มีไฟแฟลชมาให้นะคะ แต่มีไฟดวงเล็กแสดงสถานะ เมื่อใดก็ตามที่ใช้งานกล้องดิจิตอลไฟดวงนี้จะสว่างขึ้นมา แต่ไม่สว่างจนแสบตา การใช้งานบนแท็บเล็ตหน้าจอ 8 นิ้วก็ถือว่าสะดวกดี แต่ก็แน่นอนว่าจะต้องใช้ 2 มือในการใช้งาน สามารถจับเวลาถ่ายภาพและปรับค่า Exposure ได้ ทำให้ภาพสว่างขึ้นหรือมืดลงตามแต่สภาพแสง โฟกัสภาพโดยการแตะจอ คุณภาพของภาพที่ได้ก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง ทั้งสีสันและความคมชัดแต่ถ้าใครยังไม่พอใจกับภาพถ่ายที่ได้ ก็สามารถนำภาพจาก Camera Roll ไปแต่งเติมได้ทันที จะใส่ฟิลเตอร์ ปรับแสงให้สวยงามก้สามารถทำได้ตามใจชอบ และกล้องของ Acer Iconia W4 แอบซ่อนความพิเศษไว้ที่การถ่ายวีดีโอแบบ Full HD ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังด้วยค่ะ

maxresdefault

4.

 ความบันเทิงใน Acer Iconia W4

ความบันเทิงจาก Acer Iconia W4  มีให้เลือกจุใจเลยทีเดียว มีเครื่องเล่นที่มีความสามารถมาตรฐาน เล่นเพลงซ้ำ สุ่มเพลง จัด Playlist เพลงได้ เครื่องเล่นวีดีโอก็มี เล่นได้ทั้งบน Video และ Windows Media Player ที่ทุกคนรู้จักกันดี เพระาเป็นโปรแกรมพื้นฐานของ Windows นั่นเอง ยิ่งได้หน้าจอขนาด 8 นิ้วด้วยแล้วยิ่งทำให้อรรถรสในการชมย่งแจ่มและเต็มตามากยิ่งขึ้น หรือจะฟังเสียงผ่านหูฟังก็ได้ หรือเสียงผ่านลำโพงก้แจ่ม มีเกมส์ให้เล่น และสามารถหาเกมส์เพิ่มได้จาก Store ซึ่งตอนนี้ก็มีเกมส์สำหรับวินโดวส์ 8.1 ให้เลือกมากมายพอสมควร

Acer-Iconia-W4-tablet-with-8-inch-Launched-at-Rs.-24999

5.

การเชื่อมต่อของ Acer Iconia W4

ในส่วนของการเชื่อมต่อ Acer Iconia W4  ก็ถือว่าจัดเต็มเช่นกัน ทั้งการรองรับ WiFi และ 3G (รุ่นที่รองรับทั้ง 3G และ WiFi ) ก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ตลอดเวลา การใช้งานหลักก็จะเน้นบราวเซอร์ Internet Explorer ก็สามารถใช้งานได้แบบลื่นไหลดี รองรับการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดกับการพิมพ์ที่ง่ายดาย ทำให้เหมือนคอมพิวเตอร์ทั่วไป สำรองข้อมูลไว้ ไม่มีหาย ผ่าน SkyDrive มี USB On The Go เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลที่สะดวกยิ่งขึ้น จะนำทางผ่าน Maps ก็มี นอกจากนี้ยังรองรับ TV-Out ผ่านพอร์ต micro HDMI หากคิดว่าจอ 8 นิ้วยังไม่เพียงพอ ก็ใช้ทีวีของคุณให้เป็น Acer Iconia W4 ซะเลย

B00G1YJ5BE_image_1

6.

ราคา Acer Iconia W4
Acer Iconia W4  เปิดตัวเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 57 ด้วยราคา 16,900 บาท และอัพเดทราคาล่าสุด ราคากลางอยู่ที่ 16,900 บาท เหมือนเดิม ในส่วนของราคาหากมีการเปลี่ยนแปลง iNeedtoKnow จะมาอัพเดทอีกครั้งนะคะ

 

Acer-Iconia-W4-tablet-front-and-back

7.

 น่าซื้อมั้ยสำหรับ Acer Iconia W4

ตลาดแท็บเล็ตก็ถือว่ามีการแข่งขันกันที่สูงมากพอๆกันกับตลาดสมาร์ทโฟน มีตัวเลือกให้ได้เลือกใช้อย่างมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกยังไงให้ตรงใจของเราเอง ก้อาจจะต้องดูปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น Acer Iconia W4 จุดเด่นอยู่ที่การพกพาที่สะดวก ไปกับคุณได้ทุกที่ ในส่วนของขนาดหน้าจอก็ถือว่ากำลังพอดีที่ 8 นิ้ว พร้อมทั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 ที่หลายๆคนไว้วางใจ มีกล้องดิจิตอลในตัว 5 ล้านพิกเซล พร้อมถ่ายภาพและวีดีโอคอล ความสามารถด้านความบันเทิงก็มี การเชื่อมต่อก็สามารถทำได้อย่างหลากหลาย หรือจะใช้งานเอกสารก็สามารถ พกไปไหนมาไหนได้พร้อมกับคีย์บอร์ดคู่ใจ ก็สามารถกลายเป็นแท็บเล็ตคู่กายของคุณได้ทันทีค่ะ

สเปคเต็มๆ Acer Iconia W4

ข้อมูลเครือข่าย (Network)
โทรไม่ได้ มีช่องใส่ซิมการ์ด (สำหรับการใช้อินเตอร์เน็ตเท่านั้น)
เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ GSM 850/1800/1900 MHz
UMTS 850/900/1700/1900/2100 MHz
เทคโนโลยีการรับ/ส่งข้อมูล 2G: EDGE/GPRS
3G: HSPA+ 21.6 Mbps HSUPA 5.76 Mbps
สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi ได้
ข้อมูลตัวเครื่อง
จอแสดงผล IPS-LCD 16 ล้านสี ระบบสัมผัส Multi-Touch
กว้าง 8 นิ้ว (แนวทะแยง)
ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล (188 ppi)
Capacitive
ระบบเซ็นเซอร์ (Sensor) ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light)
ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ (Gyroscope)
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1
หน่วยประมวลผล Intel Bay Trail SOC- Z3740
ความเร็ว : 1.8 GHz
หน่วยความจำ 64GB (ตัวเครื่อง)
RAM 2GB
ระบบเชื่อมต่อ WiFi 802.11b/g/n/a
Bluetooth 4.0
Micro USB 2.0
HDMI (ต่อสัญญาณเข้าเครื่องโทรทัศน์)
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
กล้องหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (Front Camera)
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (Video Recording)
การใช้งานของแบตเตอรี่
แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-ion 5,400 mAh (Standard Battery)