2 แอพพลิเคชั่น Calendar ที่ดีที่สุดบน iOS

0
191

โดยปรกตินั้นหากเราต้องการที่จะตั้งค่าวันต่างๆ ใน Calendar บน iOS ของเรานั้น เราอาจจะเลือกใช้แอพพลิเคชั่น Calendar ที่ทาง Apple นั้นได้พัฒนาติดมากับระบบปฏิบัติการนั้นเอง แต่ในบางครั้งนั้นแอพพลิเคชั่น Calendar ของทาง Apple เองนั้นก็ไม่ได้ตอบโจทย์ได้ตามที่เราต้องการทั้งหมด โดยเราอาจจะเลือกไปใช้งานแอพพิเคชั่น Calendar ต่างๆ บน Apps Store ได้ ซึ่งคำถามต่อมานั้นก็คือแอพพลิเคชั่น Calendar  ตัวใดบน Apps Store ที่ใช้งานได้ดีบ้าง โดยในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดูกันว่าแอพพลิเคชั่น Calendar  ตัวใหนบน Apps Store น่าใช้งานบ้าง

Fantastical-2

Fantastical 2

Fantastical 2 เป็นแอพพลิเคชั่น Calendar ที่เราสามารถทำการตั้งค่าว่าในวันแต่ละวันนั้น เราจะต้องทำอะไรบ้าง หรือ นัดใครไว้บ้าง ซึ่งถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่น Calendar  ที่ถือว่าดีเป็นอันดับ 1 บน Apps Store เลยก็ว่าได้ ซึ่งสิ่งที่ทำให้แอพพลิเคชั่น Fantastical 2 น่าใช้นั้นก็คงหนีไม่พ้น Feature ที่สามารถบ่งบอกได้ว่า List ที่เราได้เพิ่มไปนั้นคืออะไร อย่าง reminder, todo, task หรือ remind me to นั้นเอง แต่แอพพลิเคชั่นตัวนี้ทางผู้พัฒนานั้นไม่ได้พัฒนาออกมาให้เราได้ใช้งานแบบฟรีๆ โดยราคาของตัวแอพพลิเคชั่น  Fantastical 2 นั้นมีราคาอยู่ที่ $4.99 หรือประมาณ 100 กว่าบาทนั้นเอง ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Apps Store ได้นั้นเอง

Download Fantastical 2 itunes.apple.com

 Sunrise

Sunrise Calendar

สำหรับแอพพิเคชั่น Sunrise Calendar ตัวนี้นั้นจะเป็นแอพพลิเคชั่น Calendar อีกตัวหนึ่งที่น่าใช้งานมาเป็นอันดับ 2 รองจากแอพพลิเคชั่นอย่าง Fantastical 2 นั้นเอง โดยแอพพลิเคชั่น Sunrise Calendar ตัวนี้จะทำงานรวมกับแอพพิเคชั่นอย่าง Google Maps รวมไปถึงยังมี Feature ที่บ่งบอกสภาพอากาศของสถานที่ที่เราอยู่ให้เราด้วย อีกทั้งยังสามารถทำงานรวมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ อย่าง Facebook, Evernote, Asana, TripIt, Songkick, Wunderlist, Meetup และสำหรับตัวปฏิทินภายในแอพพลิเคชั่นนั้นจะสามารถรองรับได้ทั้ง Google Calendar, Exchange และ iCloud ได้

Download Sunrise Calendar itunes.apple.com