นั่นไง!! ตกงานกันเป็นแถว++ Microsoft ประกาศ เตรียมปลดพนักงาน 18,000 ตำแหน่ง ภายในปีหน้า!!

0
281

หลังจากเป็นข่าวลือออกมาซักพักไม่กี่วันก่อน ล่าสุด Microsoft ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วนะคะว่า เตรียมจะมีการปรับเปลี่ยนขนาดขององค์กรใหม่ โดยมีแผนที่จะปลดพนักงานออกประมาณ 18,000 ตำแหน่งภายในระยะเวลา 12 เดือนข้างหน้า โดยสืบเนื่องมาจากทาง Microsoft มีแพลนหยุดการพัฒนา Nokia X Android Project  และหันไปพัฒนาและผลิตสมาร์ทโฟน Windows Phone แบบเต็มตัวอย่างเดียว  เอาแล้วไงคะ ตกงานกันระนาวเลย

 microsolf 1

อย่างไรก็ตามค่ะ Microsoft ก็ได้ชี้แจงการปลดพนักงานในครั้งนี้ว่ามีเป้าหมายเพื่อให้การบริหารงานคล่องตัวมากยิ่งขึ้น  โดยจะมีการชดเชยและจัดหาตำแหน่งงานใหม่ที่เหมาะสมให้กับพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการลดจำนวนพนักงานครั้งนี้ และทาง Microsoft เองก็จะพยายามใช้วิธีที่ทำให้พนักงานได้รับผลกระทบน้อยที่สุด โดยนอกจากลดพนักงานในหลายๆ ตำแหน่งแล้ว จะมีการเพิ่มตำแหน่งใหม่เข้ามาอีกด้วยค่ะ

1 (1)

ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวก  Nokia เลยทีเดียวค่ะ เพราะหลังจากที่ถูก Microsoft อย่างเต็ทตัวเข้ามาบริหารเค้าว่ากันว่า  Nokia Asha และฟีเจอร์โฟน จะถูกหยุดการพัฒนา และที่เศร้ายิ่งไปกว่านั้นก็คือ Nokia X Android Project ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี และพึ่งออก X2 เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน ก็กำลังจะถูก Microsoft  ลอยแพเช่นเดียวกัน โดยสินค้าที่ใช้ X Platform จะถูกเปลี่ยนให้กลับมาเป็นตระกูล Lumia และใช้ Windows Phone บางทีก็ใจร้ายเกินไปนะคะ เศร้าแปป

 

 

ที่มา : The Next Web.Com