หงายเงิบ!! นักธุรกิจหนุ่มเจอค่า Data Roaming 14 ล้าน เหตุเกิดเพราะการแจ้งเตือนทาง sms ระบุตัวเลขผิด

0
490

Turn-Data-Roaming-On

เป็นกระแสที่ดังไม่แพ้ข่าวผู้ปกครองโดนบิลเรียกเก็บเงินหลายแสนจากเกมส์คุ้กกี้รันเลยนะคะคุณขา สำหรับข่าวนักธุรกิจหนุ่ม โดนบิลค่าดาต้าโรมมิ่ง 14 ล้านบาท หลังจากที่นำสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างเพียงเดือนเดียว เจอแบบนี้ก็เงิบสิคะ

[youtube width=”640″ height=”360″]http://www.youtube.com/watch?v=LTgjXsP3afM[/youtube]

เรื่องเล่าเช้านี้ นำเสนอข่าวว่า 25 มิถุนายน 2557 นำเสนอข่าวว่า  เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2557 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการ กสทช. ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักธุรกิจคนหนึ่ง ซึ่งโดนบิลเรียกเก็บเงินค่าดาต้าโรมมิ่งเป็นเงิน 14 ล้านบาท หลังจากที่นำสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างประเทศเป็นเวลา 1 เดือน กสทช. ได้ขอให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 2 ราย ซึ่งได้แก่ บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ Dtac และ Truemove H ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

 xccxccx

โดยล่าสุดได้มีการตอบกลับจาก Dtac บนเว็บไซต์พันทิป ได้ชี้แจงว่า สาเหตุดังกล่าว เกิดจากการแจ้งเตือนทาง sms ระบุตัวเลขผิดพลาด โดยข้อความดังกล่าระบุว่า “สำหรับปัญหาค่าบริการ Data Roaming จำนวน 14 ล้านบาทนั้น บริษัทตรวจสอบพบการแจ้งเตือนทาง sms ระบุตัวเลขผิดค่ะ ทั้งนี้ยอดค่าบริการที่เกิดขึ้นเกิดจากการใช้งานตามปกติ โดยทางบริษัทได้ติดต่อลูกค้าพร้อมดูแลเรื่องยอดค่าบริการให้เรียบร้อยแล้วค่ะ” เรียกได้ว่านั่งไม่ติดกันเลยทีเดียวนะคะ 14 ล้านไม่ใช่เงินน้อยๆเลย แอดจะเป็นลม!!

 

รายละเอียดเพิ่มเติมpantip.com