แจ่มมั้ยล่ะ!!! ไมโครซอฟท์ เผยโฉมกางเกงชาร์จแบตฯ มือถือได้ตัวแรกของโลก !

0
102

ถือเป็นอีก 1 เจ้าที่ขยันส่งเทคโนโลยีใหม่ๆมาซะเหลือเกินนะคะ สำหรับไมโครซอฟท์ (Microsoft) ที่ล่าสุดได้เผยภาพกางเกงชาร์จแบตเตอรี่มือถือไร้สายตัวแรกของโลก เพื่อใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน โนเกีย ลูเมีย

v1975

ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีพาวเวอร์แบงค์หรือที่ชาร์จแบตฯ สำรองออกมาให้เลือกใช้กันหลายรุ่นหลายขนาด ทว่าด้วยความที่ต้องพกตัวอุปกรณ์ไปนู้นมานี่ด้วย อาจเป็นเรื่องยุ่งยากไปสักหน่อย โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ไม่ค่อยมีกระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ ติดตัวเหมือนผู้หญิง จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ทางบริษัทไมโครซอฟท์ได้เผยโฉมหน้าตา กางเกงชาร์จแบตฯ มือถือไร้สายรุ่นแรกของโลก ออกมาอวดโฉมแก่คนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กางเกงสุดล้ำดังกล่าวเกิดจากการร่วมกันระหว่างทางโนเกีย (Microsoft Mobile) และ ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ เอเดรียน ซาวเวจ ผลิตกางเกงคืนพลังงานให้กับสมาร์ทโฟน โนเกีย ลูเมีย ขึ้นมา เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ โดยไม่ต้องพกที่ชาร์จแบตฯ สำรองหรือหาที่ชาร์จไฟให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่สวมกางเกงชิโน่ดังกล่าว แล้วนำมือถือใส่กระเป๋ากางเกงเท่านั้น มันก็จะทำหน้าที่ชาร์จแบตฯ ให้ทันที

v1974

ทั้งนี้ ตัวกางเกงมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดเจ๋งอย่าง แผ่นชาร์จขนาดเล็ก Nokia DC-50 wireless charging ที่ซ่อนอยู่ด้านในเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งเย็บติดอยู่กับกระเป๋าหน้าของกางเกง ที่มีความจุกำลังไฟ 2,400 mAh เอาไว้ เตรียมรองรับการชาร์จแบตฯ ได้ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดคุณสมบัติอื่น ๆ ของกางเกงชาร์จแบตฯ ออกมาให้ทราบมากนัก เช่น ในเรื่องการนำกางเกงไปซักทำความสะอาดว่าจะมีผลต่อตัวแผ่นชาร์จหรือไม่ ทว่าขณะนี้ก็มีการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสั่งซื้อล่วงหน้าแล้วที่เว็บไซต์ของ Amazon โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 350 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 11,000 บาท)

1972