จะทำอย่างไรหากเกิด Error ขึ้นในตอนที่ทำการอัพเดต iOS

0
233

Error คำว่า Update Requested และ Software Update Unavailable นั้นเป็น Error อีกรูปแบบหนึ่งบนระบบปฏิบัติการแบบ iOS ซึ่งหลายๆ คนอาจจะเคยพบเจอกับ Error 2 แบบนี้ในขณะที่เราทำการ Update iOS ตัวเก่าของเราไปเป็น iOS เวอร์ชั่นใหม่ นั้นเองครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันครับว่า เพราะสาเหตุอะไรถึงทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ของทาง Apple อย่าง iPhone, iPod, iPad ของเรานั้นเกิด Error แบบนี้ขึ้นได้ และไปรู้จักกับวิธีแก้ไข Error 2 ตัวนี้ด้วยครับ

ios9.2_1

Error Update Requested

Error Update Requested เป็น Error ที่สามารถเกิดขึ้นบน iPhone, iPod, iPad ของเราได้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิด Error Update Requested ขึ้นได้นั้น ก็คือ ในขณะที่เราได้ทำการ Update iOS ของเรานั้น มีผู้ทำการอัพเดตเยอะมาด จนทำให้การขอ Requested Update เกิด Fail ขึ้นนั้นเองครับ ซึ่งวิธีแก้ไขนั้นก็ไม่ยากมากครับ เพียงแค่เรารอสักประมาณ 30 – 60 นาที และทำการอัพเดตใหม่อีกครั้งนั้นเองครับ

ios1

Error Software Update Unavailable

Error Software Update Unavailable ซึ่งหากเราลองแปลเล่นๆ ความหมายของ Error นี้ก็คือ การอัพเดตไม่สมบูรณ์นั้นเองครับ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้การอัพเดต iOS ของเราไม่สมบูรณ์ นั้นอาจจะเกิดสาเหตุมาจากทางด้านของตัวสัญญาณที่เราทำการอัพเดตนั้นเองครับ ซึ่งโดยปรกตินั้นในการอัพเดต iOS ตัวเก่าของเราไปเป็น iOS เวอร์ชั่นใหม่ๆ นั้น ทาง Apple ได้ระบุออกมาว่าให้เราทำการอัพเดตตัว iOS ผ่านทาง สัญญาณที่เป็นแบบ Wi-Fi เพราะในการอัพเดต iOS ผ่านทาง สัญญาณ Wi-Fi นั้นจะมีความเสถียรมากกว่าสัญญาณกว่าสัญญาณโทรศัพท์มากครับ เพราะการอัพเดตนั้นจะเป็นการดาวน์โหลดตัวอัพเดตมาติดตั้งไว้บนเครื่องของเรานั้นเองครับ ซึ่งหากการดาวน์โหลดช่วงใดเกิดผิดพลากเล็กน้อยก็อาจจะส่งผลทำให้เกิด Error Software Update Unavailable ขึ้นได้นั้นเองครับ วิธีแก้ไขนั้นให้เราทำการอัพเดตผ่านทาง สัญญาณ Wi-Fi  หรือ ผ่านทาง สาย Cable โดยตรงก็ได้ครับ