YU เปิดตัว Yutopia ที่อินเดียแล้ว

0
224

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Yutopia ซึ่งเป็น Smartphone ของทางค่ายผู้ผลิตอย่าง YU โดย Yutopia รุ่นใหม่นี้นั้นทาง YU ได้ผลิตตัวเครื่องออกมาได้น่าสนใจมาก โดยตัวเครื่องจะเป็นแบบ aluminum ทางด้านหน้าจอของเครื่องจะกระจกทั้งหน้าจอ ส่วนสีทางด้านหน้าเครื่องจะเป็นสีดำ และทางด้านหลังเครืองจะเป็นสีเทาดำ

Yutopia

สำหรับ Spec ของตัวเครื่องที่วางจำหน่ายที่ประเทศอินเดียวนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอการแสดงผลที่มีขนาด 5.2 โดยหน้าจอจะเป็นแบบ QHD LCD ที่ถูกผลิตขึ้นโดย Sharp โดยหน้าจอแบบนี้จะมีการแสดงผลที่ดีกว่าแบบอื่นๆ และจะให้ความสว่างของหน้าจออยู่ที่ประมาณ 1000:1 อีกทั้งหน้าจอดังกล้าวจะมาพร้อมกับ Corning Gorilla Glass อีกด้วย

Yutopia_1

ในส่วนของ Spec ภายในเครื่องนัน้จะมาพร้อมกับ processor ของทาง Qualcomm อย่าง Qualcomm Snapdragon 810 สำหรับ Ram ภายในตัวเครื่องจะมีขนาด 4GB โดยจะเป็น Ram แบบ DDR4 สำหรับขนาดพื้นที่ภายในเครื่องนั้นจะมีขนาด 32GB อีกทั้ง Yutopia จะมีช่องรองรับหน่วยความจำภายนอกอย่าง microSD ได้ ในส่วนของกล้องนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 21 megapixel ทางด้านหลังเครื่อง โดยกล้องทางด้านหลังนี้จะเป็นกล้องของทาง Sony อย่าง Sony IMX230 มาพร้อมกับ autofocus และ optical image stabilization หรือ OSI สำหรับกล้องหน้าเครื่องจะให้ความละเอียดอยู่ที่ประมาณ 8 megapixel

Yutopia_2

สำหรับทางด้านหลังเครื่อง Yutopia รุ่นนี้จะมี fingerprint sensor ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายรูปผ่านทางกล้องหน้าเครื่องได้ไว้อีกด้วย ในส่วนของ Software ภายในเครืองนั้นจะเป็น Cyanogen OS 12.1 โดยจำทำงานควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการหลักอย่าง Android 5.1 Lollipop โดยจะรองรับการอัพเดตเวอร์ชั่นไปเป็น Marshmallow ได้ในอนาคต สำหรับความจุของ battery นั้นจะมีขนาดประมาณ 3,000mAh อีกทั้ง Yutopia นี้จะรองรับการชาร์ต battery อย่าง Qualcomm QuickCharge 2.0 ได้ โดย Qualcomm QuickCharge 2.0 จะช่วยให้เราสามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้เร็วกว่าเดิมมาก

สำหรับราคาของเครื่องจะอยู่ที่ INR 24,999 ($375) หรือประมาณ 13,500 บาทเท่านั้น

ที่มา : gsmarena.com

YU Yutopia เลื่อนเปิดตัวไปเป็น 17 ธันวาคม (10 ธันวาคม 2558)

หลังจากที่ไม่นานมานี้เองได้มีข่าวของงานเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่ของทางค่ายผู้ผลติอย่าง YU ออกมาว่าทาง YU มีกำหนดว่าจะเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่อย่าง  YU Yutopia ออกมากลางเดือนธันวาคมหรือวันที่ 17 ธันวาคมที่จะถึงนี้เอง โดยรายละเอียดในตอนนั้นทาง YU ได้ส่งรูป Teaser ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัววันที่ 7 ธันวามคมนี้แน่นอน แต่ล่าสุดนั้นทาง  YU ได้ออกมาประกาศอีกครั้งว่างานเปิดตัวดังกล่าวจะเลื่อนออกไปอีก

YU-Yutopia

โดยรายละเอียดของข่าวดังกล่าวได้ระบุออกมาว่ากำหนดเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่ของทาง YU อย่างรุ่น YU Yutopia ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคมนี้นั้นจะถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 17 ธันวาคมที่จะถึงนี้แทน โดยรายละเอียดดังกล่าวน่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วเพราะข่าวดังกล่าวนั้นได้ถูกโพสลงบนหน้า Social อย่าง Twitter โดยผู้ที่โพสนั้นเป็น CEO ของทาง YU อย่าง Rahul Sharma นั้นเอง โดยรายละเอียดทาง Rahul Sharma ยังได้ระบุถึงเหตุผลของการเลื่อนงานเปิดตัวดังกล่าวออกไปอีกด้วยว่าทาง YU มีผลิตภัณฑ์อีกตัวหนึ่งที่จะเปิดตัวควบคู่ไปกับ Smartphone อย่าง YU Yutopia โดยกำหนดเปิดตัวก่อนหน้านี้สำหรับผลิตภัณฑ์อีกตัวหนึ่งนั้นจะมีขึ้นวันที่ 17 ธันวาคม ซึ่งนั้นเป็นสาเหตุให้ทาง YU จึงเลื่อนงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปเป็นวันที่ 17 ธันวาคม เพื่อที่จะให้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวใหม่นี้นั้นเปิดตัวในวันเดียวกันนั้นเอง

จากที่การที่ทาง CEO ของทาง YU ได้ออกมาแจ้งรายละเอียดดังกล่าวโดยตรง ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าจะยืนยันได้ว่างานเปิดตัวดังกล่าวจะมีขึ้นวันที่ 17 ธันวาคมนี้แน่นอน

ที่มา : gsmarena.com

Yu Yutopia เปิดตัวแน่นอนวันที่ 7 ธันวาคมนี้

Yu Yutopia เป็น Smartphone ระดับ high end รุ่นใหม่ล่าสุดอีกรุ่นหนึ่งของทางค่ายผู้ผลิตที่ใช้ชื่อว่า Yu จากประเทศอินเดียนั้นเอง โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านนั้น ทาง Yu ได้ส่งรูป Teaser ของ Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Yu Yutopia ออกมาให้เราได้ทราบกันไปแล้วว่า Yu Yutopia รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับ body ของตัวเครื่องที่เป็นแบบ metal และ Spec ของตัวเครื่อง แต่รายละเอียดของข่าวในตอนนั้นยังไม่เป็ฯที่ยืนยันมากสักเท่าไรนัก อีกทั้งทาง Yu ก็ไม่ได้ระบุรายละเอียดออกมาอีกด้วยว่าจะเปิดตัว Yu Yutopia รุ่นนี้ประมาณเดือนใหน แต่ล่าสุดนั้นทาง Yu ได้ส่งรูป Teaser สำหรับเปิดตัว Yu Yutopia ออกมายืนยันให้เราได้ทราบกันแน่นอนแล้ว

Yu-Yutopia_1

โดยรายละเอียดดังกล่าวได้ระบุออกมาว่าสำหรับงานเปิดตัว Smartphone ระดับ high end ของทางค่าย Yu อย่าง Yu Yutopia นี้นั้นจะมีขึ้นประมาณวันที่ 7 เดือนธันวาคมหรืออีก 3 วันที่จะถึงนี้นั้นเอง อีกทั้งรายละเอียดดังกล่าวยังได้ระบุ Spec ของตัวเครื่องออกมาให้เราได้ทราบกันอีกด้วย โดย Spec ของ Yu Yutopia รุ่นนี้นั้นจะถูกขับเคลื่อนด้วย Chipset อย่าง Snapdragon 810 มาพร้อมกับขนาดหน้าจอประมาณ 5.2 นิ้ว โดยหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ QHD display สำหรับ Ram ของตัวเครื่องจะมีให้เราเลือก 2 รุ่นอย่างรุ่น Ram ขนาด 3GB และรุ่น Ram ขนาด 4GB ในส่วนของขนาดพิ้นที่ภายในตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดพื้นที่อยู่ประมาณ 32GB

ในส่วนของความละเอียดของตัวกล้องนั้นจะให้ความละเอียดอยู่ที่ 21MP สำหรับกล้องทางด้านหลังเครื่องและความละเอียดของกล้องประมาณ 8MP สำหรับกล้องทางด้านหน้าเครื่อง สำหรับระบบปฏิบัติการที่ขับเคลื่อนตัวเครื่องนัน้จะเป็น Android เวอร์ชั่นเก่าอย่าง Android 5.1 Lollipop โดยจะทำงานควบคู่ไปกับ Cyanogen OS 12.1 อีกด้วย

ที่มา : gsmarena.com