วิธีการ Factory Reset บน LG G3 เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานของตัวเครื่องที่ดีขึ้น

0
1470

วิธีการ Factory Reset บน LG G3 เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานของตัวเครื่องที่ดีขึ้น

สำหรับท่านใดที่ใช้งาน Smartphone ของทาง LG อย่าง LG G3 และตัวเครื่องของเรานั้นเกิดการทำงานที่ผิดปรกติขึ้น หรืออาจจะเกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นมา โดยที่เราทดลองแก้ไขปัญหาต่างๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตแล้ว แต่ปัญหาหรืออาการดังกล่าวเหล่านั้นยังคงแสดงบน LG G3 ให้เราเห็นอยู่นั้น เพื่อนๆ อาจจะเบื่อที่ต้องพบเจอกับปัญหาดังกล่าว และไม่อยากเสียเวลาไปให้ศูนย์แก้ไขให้นั้น เพื่อนๆ อาจจะลองทำการ factory reset บน LG G3 ของตัวเองดูก่อนเผื่ออาการดัวกล่าวนั้นจะหายไปก่อน

lg g3 mini 05

โดยก่อนที่เราจะทำการ factory reset ตัวเครื่องนั้นเราจะต้องทำการ Backup ข้อมูลสำคัญต่างๆ ภายในเครื่องของเราก่อนเป็นอันดับแรก โดยขั้นตอนนี้จะเป็นการ factory reset ผ่านทาง software ของตัวเครื่องจะมีขั้นตอนดังนี้

  • โดยให้เราเข้าไปที่ Settings > General
  • จากนั้นเลือก Backup & Reset โดยในหน้า Backup & Reset นั้นให้เรานำเครื่องหมายที่ช่อง Back up my Data ออก โดยในช่อง Automatic Restore ให้เราใส่เครื่องหมายถูก เพื่อที่จะให้ระบบทำการ restore Google Account หลังจากที่ทำการ factory reset เสร็จไปแล้วนั้นเอง
  • ต่อมาให้เรากดที่ Tab Factory Data Reset หากเราต้องการลบข้อมูลภายใน SD Card ด้วยนั้นให้เราเลือกที่ Erase SD Card จากนั้นเลือกที่ Tap Reset Phone และเลือกที่ Tap Erase Everything อีกครั้ง และกดที่ OK จากนั้นระบบจะทำการ factory reset ตัวเครื่อง LG G3 ของเรา หรือหากเราทำตามขั้นตอนและตัวเครื่องไม่ทำการ factory reset ให้นั้นให้เราลองทำการ factory reset ผ่านทาง hardware ได้ โดยขั้นตอนสามารถหาทำตามได้ตามอินเตอร์เน็ตนั้นเอง