เปลี่ยน Smartphone ของเราให้เป็น remote กับ quick remote app

0
372

เปลี่ยน Smartphone ของเราให้เป็น remote กับ quick remote app

quick remote app หรือ แอปพิเคชั่น quick remote นั้นเป็นแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งที่เราสามารถปรับเปลี่ยนให้ iPhone ของเรานั้นกลายเป็น remote TV ได้นั้นเอง โดยแอปพิเคชั่นตัวนี้นัน้จะเป็นแอปพิเคชั่นของทางผู้พัฒนาอย่าง Sony Corporation หรือ Sony นั้นเองที่ได้ทำการพัฒนาแอปพิเคชั่น quick remote ตัวนี้ออกมา โดยลูกเล่นของ quick remote app ตัวนี้นั้นก็ถือว่าเป็นแอปพิเคชั่น remote ตัวหนึ่งที่มีลูกเล่นมากพอสมควรรวมไปถึง Feature การใช้งานอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนใช้งาน TV ของทาง Sony และอยากทราบว่า quick remote app ตัวนี้จะมี Feature อะไรน่าใช้งานบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

TV-SideView-Sony

Feature Quick remote:TV SideView Sony

  • สามารถเปิด/ปิด TV ผ่านทาง smartphone ของเราได้ รวมไปถึงการควบคุมสิ่งต่างๆ ของ TV ผ่านทาง smartphone ได้อีกด้วย
  • เราสามารถดู List ของช่องต่างๆ ผ่านทางหน้า smartphone ของเราได้โดยตรง โดยที่เราไม่ต้องให้ List ของช่องเหลานั้นขึ้นไปบังหน้าจอ TV ของเรา
  • สามารถค้นหารายการแนะนำหรือเป็นที่นิยมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยผ่านทางหน้าจอ smartphone หรือผ่านทาง YouTube
  • สามารถดูราบการต่างๆ ของช่องผ่านทาง smartphone ของเราได้

สำหรับ quick remote app ตัวนี้นั้นทาง Sony เองได้พัฒนาออกมาให้รองรับการใช้งานควบคู่ไปกับ TV ของ Sony อย่างรุ่นต่างๆ ดังนี้ อย่าง XBR series KD series , KDL series สำหรับแอปพิเคชั่น Quick remote ตัวนี้เราไม่เพียงแต่ควบคุม TV ได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่เรายังสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับช่อง หรือรายการต่างๆ ที่เราได้รับชมไปได้ผ่านทาง Social Media TV SideView และยังสามารถทำการกดปุ่ม bookmark เพื่อเก็บรายการโปรดต่างๆ ของเราไว้ได้อีกด้วยนั้นเอง สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นไปทดลองใช้งานได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้ครับ

Download Quick remote:TV SideView Sony Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sony.tvsideview.phone&hl=en
Download Quick remote:TV SideView Sony iOS https://itunes.apple.com/th/app/quick-remote-tv-sideview-sony/id594171390?mt=8