ทำอย่างไรถึงเปลี่ยนเพลงบน Android ของเราไปเป็น Ringtone ได้

0
151

มีหลายๆ ต้อหลายวิธีมากที่เราจะสามารถทำการปรับแต่ง และ เปลี่ยนแปลงสื่งต่างๆ บน Smartphone หรือ Tablet ของเราได้ แต่วันนี้เรามีทริบเล็กๆ สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการแบบ Android นั้นสามารถทำการเปลี่ยนเพลงที่อยู่ในเครื่องของเราให้ไปเป็นเสียงเรียกเข้าอย่าง Ringtone ได้นั้นเอง อีกทั้งเรายังสามารถทำการส่ง Ringtone ของเรานี้ไปให้เพื่อนๆ หรือ คนในครอบครัวของเราได้อีกด้วยนั้นเอง สำหรับขั้นตอนการทำ Ringtone นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

Androidringtone2

โดยขั้นตอนการทำ Ringtone นี้เราจะใช้งานผ่านทางแอปพิเคชั่นที่มีชื่อว่า Ringdroid นั้นเอง โดยแอปพิเคชั่น Ringdroid ตัวนี้จะมีประสิทธิภาพที่เราสามารถทำการตั้งเสียง Ringtone ของเครื่องเราได้ อีกทั้งเรายังสามารถกำหนดได้อีกว่าต้องการให้รายชื่อใน contact รายชื่อใดใช้เสียง Ringtone ใดได้อีกด้วย โดยไฟล์เสียงที่แอปพิเคชั่น Ringdroid ตัวนี้จะรองรับได้นั้นจะมีทั้งไฟล์นามสกุล MP3, WAV, AAC และ AMR รวมไปถึงยังรองรับไฟล์นายสกุลเสียงต่างๆ ได้อีกด้วย สำหรับขั้นตอนการตั้ง Ringtone นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

Androidringtone

  • เริ่มแรกให้เรากาวน์โหลดและติดตั้งแอปพิเคชั่น Ringdroid ตัวนี้จากทาง Play Store เพื่อมาติดตั้งยังเครื่องของเราก่อน หรือเข้าไปที่ Link ตามนี้ได้เลย https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ringdroid&referrer=utm_source%3DAndroidPIT%26utm_medium%3DAndroidPIT%26utm_campaign%3DAndroidPIT จากนั้นเปิดแอปพิเคชั่นดังกล่าวขึ้นมา
  • จากนั้นในหน้าหลักของแอปแพิเคชั่น Ringdroid ตัวนี้จะแสดง List รายชื่อเพลงขึ้นมา ซึ่งหากเรากดที่เมนูทางด้านบน (จุด 3 จุด ) จากนั้นเลือก show all audio จะเป็นการแสดงไฟล์เพลงภายในเครื่องของเราทั้งหมด
  • จากนั้นให้เราเลือกไฟล์เพลงที่เราต้องการทำ Ringtone
  • สำหรับการติดเพลงตามช่องที่ต้องการนั้นในหน้า waveform ให้เราเลื่อนตัว sliders ตรงกลางไปยังจุดเริ่มเพลงที่เราต้องการ และจุดสิ้นสุดของช่วงเพลงที่ต้องการ
  • เมื่อได้ช่วงเพลงที่ต้องการแล้วให้เราทำการ Save โดยกดที่ไอคอนรูป disk จากนั้นจะมีกรอบแสดงขึ้นมาให้เราตั้งชื่อเพลง และตั้งค่าเพลงนั้นให้เป็น Ringtone ได้