วิธีการขอ Refund จากทาง Apple หากเราซื้อแอปพิเคชั่น เพลง หรือ หนังผิด

0
359

หลายๆ ท่านคงพอจะรู้จักกับ Apps Store ของทาง Apple แน่นอนครับ เพราะใน Apps Store นี้นั้นหากเราต้องการที่ฟังเพลง หรือ ต้องการที่ใช้แอปพิเคชั่นต่างๆ หรือจะเป็นการเลือกดูหนัง นั้นเพื่อนๆ สามารถเลือกที่จะดาวน์โหลดหรือจะเป็นการเสียเงินซื้อมาเก็บยังเครื่องของเราได้นั้นเอง แต่ในบางครั้งนั้นการกดเลือกซื้อแอปพิเคชั่นหรือเพลง หนัง ผ่านทาง Apps Store ของเรานั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดได้ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับวิธีการขอ Refund เงินคืนจากทาง Apple กันนั้นเอง โดยมีขั้นตอนดังนี้Apple-refund-03

1

เริ่มแรกนั้นให้เราเข้าไปที่ Apple Report Problem โดยผ่านทาง  https://reportaproblem.apple.com

2

จากนั้นให้เรา login Apple ID ของเราApple-refund-00

3

ต่อมาเราจะเข้าอีกหน้าจอ โดยในหน้านี้จะมี List รายชื่อต่างๆ ของทั้งแอปพิเคชั่น เพลง หนัง ทีเราได้เคยดาวนโหลดมาก่อนหน้านี้ โดยจะมีทั้งที่เป็นแบบฟรีๆ และแบบเสียงเงินผ่านบัตรเครดิตด้วย โดยให้เรากดที่ปุ่ม Report Problem ทางด้านหลังของไฟล์ที่ต้องการขอ Refund Apple-refund-01

4

โดยในหน้าถัดมาจะเป็นการการกรอบข้อมูล ให้เราเลือกปัญหาการของ Refund โดยตัวอย่างเราจะเลือก คำว่ Didn’t mean to purchase this item ในช่อง Description ให้เราใส่รายละเอียดเพิ่มเติมลงไป (ควรกรอกรายละเอียดเป็นภาษา English) ต่อมาให้เรากดปุ่ม Submit

Apple-refund-02

5

ขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นขั้นตอนที่ทาง Apple นั้นจะทำการตรวจสอบข้อมูลการขอ Refund โดยคำตอบว่าจะได้หรือไม่นั้นทาง Apple จำส่งรายละเอียดมาหาเราทาง Email อีกครั้งนั้นเอง