วิธีปิดการอัพเดตแอพพลิเคชั่นบน Android แบบ Auto ง่ายๆสไตล์ iNeedtoKnow

0
323

โดยปรกตินั้นหากเราทำการติดตั้งแอพพิเคชั่นต่างๆ ลงไปบน Android โดยผ่านทาง Google Play Store นั้น ซึ่งหากแอพิเคชั่นต่างๆ เหล่านั้นมีเนื้อหาที่ต้องการอัพเดต ระบบจะทำการอัพเดตให้เราแบบอัติโนมติ นั้นเอง โดยในการอัพเดตแอพพิเคชั่นแบบ Auto นั้น บางครั้งเราอาจจะไม่ต้องการให้มีการอัพเดตแอพพิเคชั่นแบบอัตโนมัตินั้นเอง เพราะการอัพเดตแต่ละครั้งนั้น จะเป็นการอัพเดตเนื้อหาและ Feature ต่างๆ ซึ่งอาจจะทำให้เครื่องของเราทำงานช้าขึ้นก็เป็นได้ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการปิดการอัพเดตแอพพิเคชั่นต่างๆ จาก Google Play Store แบบอัตโนมัติกันครับ โดยมีขั้นตอนดังนี้

Google Play Store บน Android 5.0

เริ่มแรกให้เราเข้าไปที่แอพพิเคชั่นอย่าง Google Play Store ก่อน

set-auto-update-android-01

เมื่อเข้ามาที่หน้าของ Google Play Store ให้เลือกที่ Tab เมนูรูปขีด 3 ขีดทางด้านซ้ายบน

set-auto-update-android-02
ต่อมาก็จะมี List เมนูต่างๆ แสดงขึ้นมา ให้เราเลือกที่คำว่า Settings
set-auto-update-android-03
เมื่อเข้าไปที่หน้าเมนู Settings ให้เราสังเกตุที่เมนู Auto-update apps โดยรายละเอียดจะแสดงข้อความว่า Auto-update apps at any time. Data charges may apply โดยหากแอพพิเคชั่นตัวใดมีการอัพเดตเนื้อหา ระบบจะทำการอัพเดตแอพพิเคชั่นให้เราโดยอัตโนมัตินั้นเอง

set-auto-update-android-04

ต่อมาให้เรากดเลือกที่เมนู Auto-update apps จะนั้นระบบจะแสดงกรอบเล็กๆ โดยให้เราเลือกที่คำว่า Do not auto-update apps จากนั้นหากแอพิเคชั่นต่างๆ ที่เราได้ติดตั้งผ่านทาง Google Play Store นั้นมีการอัพเดตเนื้อหา ระบบจะไม่ทำการอัพเดตแอพพิเคชั่นต่างๆ ให้เราแบบอัตโนมัติแล้ว

set-auto-update-android-05