หลุดชิปเซ็ตตัวใหม่ของทาง Huawei อย่าง Kirin 930 จะแจ่มแค่ไหนไปดูกัน

0
706

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่มีข่าว Spec ต่างๆ หลุดออกมาเยอะมากอีกหนึ่งคายเลยก็ว่าได้ครับ โดย Spec หลุดตัวล่าสุดของทาง Huawei นั้นก็คือ Spec ของตัวชิพเซ็ตตัวใหม่ของทาง Huawei เอง โดยรุ่นนี้มีชื่อรุ่นว่า Kirin 930 นั้นเอง

Huawei Kirin 930

หลังจากทางทาง Huawei เองได้ทำการพัฒนาชิพเซ็ตอย่างรุ่น Kirin 910 บน Ascend P7 และ Kirin 920 บน Honor 6 อีกทั้ง Kirin 925 บน Ascend Mate7 กันไปแล้ว มาครั้งนี้ทาง Huawei เองได้พัฒนาชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Kirin 930 โดยชิพเซ็ต Kirin 930 ตัวนี้ทาง Huawei ได้พัฒนาเลือกใช้แกนประมวลผลที่เป็นแบบ Cortex A-53 มาทำการพัฒนาต่อ โดยการพัฒนานั้นจะเป็นการพัฒนาทางด้านกายภาพเพียงเท่านั้น เพื่อเพื่มประสิทธิภาพในการประมวลผลของตัวเครื่องโดยที่ไม่ให้ส่งผลกระทบไปยังตัวแบตเตอรี่โดยตรงนั้นเอง โดย Cortex A-53 จะมีลักษณะในการประมวลผลได้ทั้งหมด 2 ชุด โดยจะให้ความเร็วประมาณ 2.0GHz สำหรับการประมวลผลการทำงานแบบหนัก และการประมวลผลแบบงานทั่วไปจะประมวลผลอยู่ที่ประมาณ 1.2GHz

โดยเหตุผลหลักที่ทาง Huawei นั้นได้เลือกพัฒนา Cortex A-53 แทนที่จะไปเลือกทำการพัฒนาตัว Cortex A-57 ที่มีประสิทธิภาพในการประมวลผลที่สูงกว่าเพราะตัว Cortex A-57 นี้นั้นจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลที่สูงมากถึง 56 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะต้องแลกมากับการใช้พลังงานของตัวแบตเตอรี่ที่สูงตามมาอีกเท่าตัว วึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าติดตามไม่น้อยเลยครับเพราะตัวชิพเซ็ตตัวใหม่นี้นั้นยังไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมา โดยในการพัฒนานี้เราอาจจะได้เห็นผลลัพท์ที่ดีกว่าเดิมก็เป็นได้

ที่มา : gsmarena.com