วิธีการตั้งค่าแอปพิเคชั่น Google Play Music

0
183

Google Play Music เป็นแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งบนรบบะปฏิบัติการ Android ที่เราสามารถเลือกซื้อเพลงและฟังเพลงใหม่ๆ จากทั่วโลกได้นั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าหากเราทำการเชื่อมต่อผ่านทาง Google Account ของเรานั้น เราจะสามารถเลือกจัดการสิ่งต่างๆ อย่าง การ upload หรือเลือกซื้อสิ่งต่างๆ ผ่านทาง Google Play ได้ โดยวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดูกันว่าเราจะทำการตั้งค่าต่างๆ ของ Google Play Music บน Android ของเราได้อย่างไรกันบ้างนั้นเอง โดยจะมีขั้นตอนดังนี้

GGmusic1

การตั้งค่า Google Play Music โดยที่ไม่ใช้งาน Google Account

แน่นอนว่าแอปพิคชั่นอย่าง Google Play Music ตัวนี้นั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องทำการ Login เข้าใช้งานผ่านทาง Google Account ก็ได้ แต่หากเราไม่ทำการ Login ผ่านทาง Login Google Account เราจะไม่สามารถใช้งาน Google Play Music ได้อย่างเต็มที่ได้นั้นเอง โดยเราจะใช้งานได้เพียงแค่ฟังเพลง ต่างๆ ได้เท่านั้น เราจะไม่สามารถซื้อ หรือทำการ upload ได้

GGmusic2

การตั้งค่า Google Play Music โดยใช้งาน Google Account

หากเราเลือกใช้งาน Google Play Music ผ่านทาง Google Account นั้น เราจะเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ บน Google Play Music ได้ ทั้งการ upload การเลือกซื้อเพลงต่างๆ รวมไปถึงยังทำการ Sync เพลงต่างๆ เข้าไปเก็บยัง Google Account ของเรา เพื่อที่หากเราใช้งาน Smartphone หรือ Tablet เครื่องอื่นๆ ที่ทำงานอยู่บน Android เราก็จะสามารถฟังเพลงต่างๆ ที่ถูกเก็บอยู่ใน Google Account เหล่านั้นได้นั้นเอง โดยการตั้งค่านั้นให้เราเข้าไปที่ Settings > ต่อมาหา Accounts  ของเราและเลือก Google > จากนันให้เรา account ที่ต้องการเชื่อมต่อเข้ากับ Google Play Music