4 วิธีช่วยประหยัดพลังงาน battery บน Galaxy Note 4 ให้ทำงานนานขึ้น

0
235

ปัจจุบันนี้นั้นการใช้งาน Smartphone ของเรานั้นถือว่ามีการใช้งานที่ค่อนข้างบ่อยมาก โดยการใช้งานแต่ละครั้งนั้นก็ส่งผลทำให้ battery ภายในเครื่องของเราลดน้อยลงไปอีกด้วยนั้นเอง โดยมีทริบเล็กๆ น้อยๆ ที่เราจะนำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้จะเป็นวิธีการทำอย่างไรให้ battery บน Galaxy Note 4 ของเรานั้นทำงานได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมหรือจนกว่าเราจะกลับถึงบ้านนั้นเอง

Galaxy-Note-4

เปิดใช้งาน Power Saving mode

สำหรับ Power Saving mode เป็นโหมดหนึ่งภายใน Galaxy Note 4 ที่ช่วยเก็บรักษาพลังงานของ battery ภายในเครื่องของเราไดนั้นเอง โดยการทำงานของ Power Saving mode นี้นั้นจะทำการปิดการใช้งานของแอปพิเคชั่นบ้างตัวที่ทำงานในแบบ background หรือมีการ Sync ข้อมูลอยู่ตลอดเวลานั้นเอง

ลดแสงสว่างของหน้าจอ Galaxy Note 4 ให้น้อยลง

การปิดการใช้งานของ auto-brightness บนหน้าจอของ Galaxy Note 4 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยรักษา battery ของบนเครื่องของเราได้เหมือนกัน เพราะหน้าจอของเรานั้นจะได้ไม่ทำงานเพิ่มมากขึ้นอีกนั้นเอง

เลือกใช้ wallpaper ที่มีทึบ

สำหรับอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเก็บรักษา battery ของ Galaxy Note 4 ของเราให้ทำงานได้นานขึ้นไปอีกนั้น ก็คือการเปลี่ยนไปใช้งาน wallpaper ของหน้าจอเราให้มีสีออกแนวทึบนั้นเอง

ปิดการใช้งานของ animations ต่างๆ

เพื่อนๆ ที่ใช้งาน Galaxy Note 4 นั้นอาจจะพบเจอกับ animations ต่างๆ ที่มีการแสดงผลที่สวยงามมากขึ้น และหาก battery ภายในเครื่องของเราเหลือน้อยการปิด animations เหล่านั้นออกไปก็ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่เราควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้ battery ของเราทำงานได้นานกว่าเดิมนั้นเอง