วิธีปิดอัพเดตของ Samsung apps ต่างๆ ที่อัพเดตแบบ Auto ผ่านทาง Google Play

0
289

ssApp

จากที่ในบทความก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงขั้นตอนการปิดการอัพเดตแอปพิเคชั่นบน Smartphone หรือ Tablet ของทาง Samsung ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android กันไปแล้วนั้น โดยขั้นตอนนั้นจะเป็นการปิดการอัพเดตแอปพิเคชั่นต่างๆ ผ่านทางแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งที่ทาง Samsung นั้นได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเองอย่าง Samsung apps (ชื่อเวอร์ชั่นเก่า) หรือ Galaxy Apps (ชื่อเวอร์ชั่นใหม่) กันไปแล้ว แต่ทริบเล็กๆ ในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปดูขั้นตอนการปิดแอปพิเคชั่นที่ทำการอัพเดตแบบ Auto เช่นเดิมแต่ขั้นตอนนี้นั้นจะเปิดการปิดอัพเดตผ่านทางแอปพิเคชั่นที่ติดมากับระบบปฏิบัติการของทาง Google อย่าง Google Play Store นั้นเอง โดยขั้นตอนจะมีดังนี้

ssApp_1

วิธีปิดอัพเดตของ Samsung apps ต่างๆ ที่อัพเดตแบบ Auto ผ่านทาง Google Play

จากที่หลายๆ ท่านทราบกันดีอยู่แล้วว่า Google Play Store นั้นจะเป็นแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งบน Android ที่เราสามารถทำการจัดการแอปพิเคชั่นต่างๆ ภายในเครื่องของเราได้ง่ายทั้งการติดตั้ง และการลบ โดยขั้นตอนปิดการอัพเดตแบบ Auto นั้นจะมีดังนี้

  • ให้เราเปิดแอปพิเคชั่น Google Play Store ขึ้นมา จากนั้นทำการ Slide หน้าจอทางด้านซ้ายของ Google Play Store เพื่อให้ Tab เมนูแสดงขึ้นมา
  • จากนั้นให้เราเลือกที่ My Apps จากนั้นหาแอปพิเคชั่นต่างๆ ของทาง Samsung ที่ได้พัฒนาติดมากับตัวเครื่องของเราอย่าง S-Health เป็นต้น
  • จากนั้นบริเวณบนขวาของหน้าจอเราจะพบกับช่อง Auto-update ให้เรานำเครื่องหมายถูกออกจากช่องดังกล่าวทันที หรือหากเพื่อนๆ ต้องการให้แอปพิเคชั่นตัวนี้อัพเดตแบบอัตโนมัติก็ใส่เครื่องหมายถูกลงไปที่ช่องดังกล่าวได้