Sony Xperia Z4 อัพเดท ราคา สเปค พร้อมข้อมูลล่าสุด

0
68745

[[26 พฤษภาคม 2558]]Sony เตรียมว่างจำหน่าย Xperia Z4 ที่ Hong Kong และ Taiwan ในอาทิตย์หน้า

Sony เป็นค่ายผู้ผลิต Smartphone อีกค่ายหนึ่งที่ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะว่างจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตัวเองภายในอาทิตย์หน้าที่ Hong Kong และ Taiwan โดยครั้งนี้ทาง Sony เองเตรียมที่จะทำว่าจำหน่าย Smartphone อย่าง Sony Xperia Z4 โดยในงานดังกล่าวนั้นมีข่าวลือว่าชื่อที่ใช้เรียก Sony Xperia Z4 นั้นอาจจะเปลี่ยนไปเป็น Sony Xperia Z3+ ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามทาง Sony ยังได้ออกมาประกาศว่าภายในงานดังกล่าวนั้นเราอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์อกีตัวหนึ่งของทาง Sony อย่าง Xperia Z4 tablet นั้นเอง

Sony-Xperia-Z4-launch-in-Taiwan

โดย Spce ของตัวเครื่อง Sony Xperia Z4 หรือ Sony  Xperia Z3+ นั้นจะมาพร้อมกับขนาดของหน้าจอที่ไม่เล็กจนเกินไปโดยมีขนาดประมาณ 5.2 นิ้ว ที่มห้ความละเอียดของตัวภาพประมาณ 1080p สำหรับประสิทธืภาพของตัวเครื่องนั้นจะเลือกใช้ chipset อย่าง Qualcomm Snapdragon 810 โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับความเร็วยในการประมวลผลแบบ Ram ขนาด 3GB สำหรับขนาดของพื้นที่ภายในตัวเครื่องนั้นจะมีให้เราเลือก 2 ขนาด ทั้ง 32/64GB โดยทั้ง 2 ขนาดจะรองรับหน่วยความจำภายนอกได้ สำหรับประสิทธิภาพของตัวกล้องนั้นจะมีขนาดสูงถึง 20.7MP สำหรับกล้องทางด้านหลังเครื่อง และ 5.1MP สำหรับกล้องทางด้านหน้าเครื่อง โดยตัวเครื่อจะรองรับการเชื่อต่อสัญญาณแบบ LTE ได้ สำหรับขนาดของ battery นั้นจะมีขนาด 2,930 mAh นั้นเอง สำหรับราคาของตัวเครื่อง Xperia Z4 นี้นั้นทาง Sony ยังไม่ได้ออกมาประกาศว่าจะว่างจำหน่ายที่ Hong Kong และ Taiwan ในราคาเท่านั้น ซึ่งถ้ามีความคืบหน้าทางด้านของราคาในการว่างจำหน่ายที่ Hong Kong และ Taiwan เพิ่มเติมนั้นทางเราจะนำมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้งครับ

ที่มา :  gsmarena.com

[[19 มกราคม 2558]] ชัดเจน! Sony Xperia Z4 ได้รับการรองรับจาก FCC ของอเมริกาแล้ว

ใกล้จะมีการเปิดตัวแล้วนะคะสำหรับ Sony Xperia Z4 ที่ยิ่งใกล้จะเปิดตัวก็จะยิ่งมีข่าวลือออกมาต่างๆนานามากขึ้น โดยล่าสุดก็มีข่าว หร้อมหลักฐาน ออกมาว่า Sony Xperia Z4 ได้รับการรับรองจาก FFC (Federal Communications Commission) คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร (คล้ายกับ กสทช. ของไทยเรา) โดย สินค้าที่ได้รับการรับรองโดย FCC นั้นแสดงว่าสินค้าตัวนั้นไม่ส่งคลื่นวิทยุออกมาเกินกำหนดและจะไม่รบกวนกับอุปกรณ์อื่นๆ และได้รับอนุญาตให้จำหน่ายใน US ได้ นั่นก็แสดงว่า Sony Xperia Z4 คงจะใกล้เปิดตัวแล้วล่ะสิ

Z4 FCCZ4 FCC 1
ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน Sony Xperia Z4 เองก็เพิ่งจะมีข่าวได้รับการรองรับ FCC ของทางบ้านเกิดอย่าง ญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ในส่วนของสเปคของ Sony Xperia Z4 นั้นคาดว่าจะมาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน 4G LTE (ความเร็ว 450 Mbps) ชิปเซ็ต Snapdragon 810 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความคมชัดระดับ 1440 x 2560 พิเซล นอกจากนี้ยังมาพร้อมกล้องความละเอียดสูงถึง 20.7 ล้านพิกเซล(กล้องกันน้ำด้วยนะจ๊ะ) ในส่วนของแบตเตอรี่จัดมาถึง 3400 mAh และแน่นอนว่าจะรันบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lolipop อย่างแน่นอนจ้า

ที่มา : gsmarena.com

[[27 ธันวาคม 2557]] ข่าวลือ Sony Xperia Z4 จะมาพร้อม Xperia Z4 Compact, Xperia Z4 Ultra และ Xperia Z4 Tablet

เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม และยังตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน ทั้งสมาร์ทโฟน แฟบเล็ต และแท็บเล็ตกันเลยทีเดียว สำหรับการเปิดตัว 4สหายจาก Sony ที่ชูโรงให้ Sony Xperia Z4 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธง Xperia Z4 Compact, Xperia Z4 Ultra และ Xperia Z4 Tablet เรียกได้ว่าขนมาเอาใจผู้ใช้งานในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Xperia Z4 Compact ชูจุดเด่นที่ ความกะทัดรัด, Xperia Z4 Ultra นี้จัดมาสำหรับคนรักสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ (Phablet = Phone + Tablet) และ Xperia Z4 Tablet แน่นอนว่าจัดมาเพื่อผู้ใช้งานที่ชื่นชอบ Xperia Z4 ในรูปแบบของแท็บเล็ต

Sony-Xperia-Z4-renders-and-screen-digitizer 1

และหลายฝ่ายคาดการณ์กันว่า ทางโซนี่คงไม่เปิดตัวพร้อมกันทั้งหมด ในงาน CES 2015 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน โดยทางโซนี่น่าจะเลือก สมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Sony Xperia Z4 และแท็บเล็ตอย่าง Xperia Z4 Tablet มาเปิดตัวเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อน ส่วน Xperia Z4 Compact และ Xperia Z4 Ultra คาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2ของปีหน้า สำหรับงาน CES จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 มกราคมที่จะถึงนี้ เอ้า!!! เหล่าสาวกเตรียมเก็บตังค์รอได้เลยจ้า

[[19 ธันวาคม 2557]] เขาหาว่านี่คือ Sony Xperia Z4 ที่หลุดมาทาง Email

ภาพดังกล่าวถูกอ้างว่านี่แหล่ะคือ Sony Xperia Z4 ตัวจริงเสียงจริงสมาร์ทโฟนเรือธงของโซนี่ที่คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวกันในต้นปีหน้า(มกราคม 2558) โดยภาพดังกล่าวหลุดมาจากอีเมลล์ซีอีโอของบริษัท Sony Picture Entertainment ซึ่งแว่วว่าเจ้า Sony Xperia Z4 นี้จะได้ร่วมแสดงในภาพยนต์เรื่อง James Bond ซะด้วย

Sony Xperia Z4 leak email

จากภาพหลุดดังกล่าวจะเห็นได้ว่า มีการปรับโฉม Sony Xperia Z4 ใหม่ หากจะเทียบกับ Sony Xperia Z3 แล้วล่ะก็ต้องเรียกว่า “ของใหม่ยังไงก็ไฉไลกว่าของเก่า” ซึ่งในตอนนี้ทางโซนี่เองก็ยังไม่ได้มีการยืนยันแต่อย่างใดเกี่ยวกับการเปิดตัว Sony Xperia Z4 อย่างเป็นทางการ หลายฝ่ายคาดเดากันว่าน่าจะมีการเปิดตัวในงาน MWC หรืออาจจะเป็นงาน CES ซึ่งอย่างไรก็ตามหากมีการเปิดตัวหรือมีข่าวลือเกี่ยวกับ Sony Xperia Z4 พวกเรา iNeedtoKnow จะมารายงานให้เพื่อนๆทราบกันแน่นอนจ้า

ที่มา : gsmarena.com

[[17 พฤศจิกายน 2557]] Sony Xperia Z4 จะมาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ Digitizer ซะด้วย

เรียกว่าใกล้จะมีการเปิดตัวเข้ามาเรื่อยๆแล้วนะคะสำหรับ Sony Xperia Z4 โดยสำนักข่าวต่างลงความเห้นว่า น่าจะได้เห็นการเปิดตัวประมาณวันที่ 5 มกราคม 2558 นี้

แว่ววว่าสเปคสูงใช้ได้เลยทีเดียว คาดว่า Sony Xperia Z4 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ที่มีความละเอียดถึง 140 x 2560 พิกเซล ในส่วนของขุมพลังภายในนั้นทางโซนี่ น่าจะเลือกใช้ซีพียู Snapdragon 810 และ RAM สุดแรงขนาด 4GB และมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 32 GB นอกจากนี้ยังมีข่าวลือออกมาเรื่อยๆว่า Sony Xperia Z4 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง การชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายหรือที่เรียกว่า Qi และมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 อีกด้วย

xperia-z4-lcd-touch-digitizer-4
ส่วนภาพหลุดที่มีออกมาให้เห็นมันคือหน้าจอระบบสัมผัส Digitizer ที่จะมาพร้อมกับ Sony Xperia Z4 เทียบกันกับหน้าจอของ Sony Xperia Z3 และที่สังเกตเห็นทางด้านบนมีการย้ายลำโพงไปอยู่ที่ขอบแทน ในขณะที่กล้องหน้าและเซ็นเซอร์ก็มีการเปลี่ยนตำแหน่งจากเดิม

อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีการยืนยันออกมาจากทางโซนี่ว่าภาพที่เห็นนั้นเป็นตัวจริงของ Sony Xperia Z4 หรือไม่ ก่อนหน้านี้ทางโซนี่เองก็ออกมากล่าวว่า Sony Xperia Z4 นั้นจะเป็นความลับที่สุด ยังไงก็คงต้องติดตามกันต่อไปนะคะ

ที่มา : futuresupplier.com

[[19 ตุลาคม 2557]] หลุดสเปค Sony Xperia Z4 คาดเป็นเรือธงหนึ่งเดียวของปีหน้า ยืนยัน Xperia Z3X ไม่มีอยู่จริง

เพิ่งเปิดตัว Sony Xperia Z3 ไปเมื่อเดือนก่อน มาวันนี้ก็มีข่าว Sony Xperia Z4 ซะแล้ว แถมวงในยังเม้าท์กันว่า Sony Xperia Z3X ก็ไม่มีอยู่จริงซะด้วยสิ โดยอ้างว่าข่าว Sony Xperia Z3X น่าจะเป็นเพียงการทดสอบสเปคของอุปกรณ์รุ่นต่อไปมากกว่า หรือไม่ก็เป็นเพียงการแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อสร้างกระแส ส่วนของจริงสเปคนี้น่าจะเป็นของ Xperia Z4 มากกว่า

sony-xperia-z3-01 copy

ซึ่งสเปคที่เผยมาล่าสุด คาดว่า Sony Xperia Z4 จะใช้หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560*1440 พิกเซล ซีพียูตัวแรง 64 บิต Snapdragon 810 ความถี่ 2.8 GHz จำนวนแปดคอร์ (แบ่งเป็น A57 4 คอร์ และ A53 4 คอร์) รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่าย LTE Advance ความเร็วสูงสุด 300 Mbps มีแรมสูงถึง 4 GB และขยายพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเป็น 32 GB

ในส่วนของกล้อง Sony Xperia Z4 ก็จะมีการเปลี่ยนไปใช้เซ็นเซอร์ CMOS แบบโค้ง แต่ความละเอียดยังมั่นคงที่ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลเท่าเดิม ด้านเรื่องของเสียงใน Xperia Z4 ก็จะได้ฟีเจอร์เพิ่มเติมจาก Walkman เข้ามาอีก และท้ายที่สุด ทั้งหมดนี้ยังคงถูกอัดไว้ในดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่อย่าง OmniBalance เหมือนเดิม
สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของ Xperia Z4 คือมันจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของ Sony Mobile ที่ยกเลิกกฎ 6 เดือนเปลี่ยนรุ่นโดยสมบูรณ์ ซึ่งก็คือ Xperia Z4 จะเป็นตัวท็อปที่ออกต้นปี 2015 และถ้าข่าวลือไม่ผิดพลาดก็จะไม่มี Xperia Z5 ตามมาในช่วงปลายปี 2015 เช่นกัน
ทั้งนี้คาดกันว่าโซนี่จะเปิดตัว Xperia Z4 ในช่วงเดือนมีนาคม หรืองาน Mobile World Congress ปีหน้า เอ้าเหล่าสาวก Xperia ชื่นใจกันแล้วล่ะสิ!