รู้ยัง!!! 3 Feature ที่ถูกซ่อนภายในแอพพิเคชั่น Photos ของ iPhone

0
299

สำหรับทริบในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดู 3 Feature น่าสนใจที่ถูกซ่อนอยู่ภายในแอพพิเคชั่นอย่าง Photos ของเรากันครับ ในส่วนของจะมี Feature ใหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

3-feature-Photo

1

Feature อย่าง Hide

ถือว่าเป็น Feature ตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับสำหรับ Feature อย่าง Hide โดย Feature นี้นั้นเราสามารถทำการซ่อนรูปต่างๆ ของเราได้นั้นเอง ซึ่งจะเหมาะสำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ไม่ต้องการให้ใครคนอื่นๆ นั้นเห็นรูปบางรูปในเครื่องของเรานั้นเอง ซึ่งหากเราทำการ Hide รูปต่างๆ นั้นรูปที่ถูก Hide นั้นจะเข้าไปอยู่ใน Folder ที่มีชื่อว่า Hidden นั้นเอง

2

Feature อย่าง Recently Deleted

สำหรับอีกหนึ่ง Feature ตัวหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือ Feature อย่างการลบรูปต่างๆ ภายใน Album ของเรานั้นเอง โดยปรกตินั้นหากเราลบรูปภายใน Album ของเรานั้นรูปก็จะหายไปจากเครื่องของเราทันที แต่บน iOS 8 นั้นรูปต่างๆ ที่เราลบออกไปนั้นจะไม่หายไปทันทีแต่จะเข้าไปอยู่ใน Folder อย่าง Recently Deleted นั้นเอง โดย feature นี้นั้นจะทำการเก็บรูปที่เราลบออกไปนั้นให้อยู่ภายในเครื่องของเราแระมาณ 30 วันนั้นเอง ซึ่งหากเกิน 30 ไปแล้วรูปใน Folder Recently Deleted นั้นก็จะหายไปนั้นเอง โดยเราสามารถทำการ Restore รูปที่เราต้องการจาก Recently Deleted กลับไปยัง Album ของเราได้อีดด้วย

3

Feature อย่างการ Share

สำหรับอีกหนึ่ง Feature บน iOS 8 นั้นก็คือ Feature ของปุ่ม Share นั้นเอง โดยปุ่ม Share นี้นั้นจะเป็นปุ่มที่ช่วยให้เราทำการ Shareสิ่งต่างๆ ทั้งรูป หรือ เนื้อหาเว็บไซต์ต่างๆ ไปให้เพื่อนๆ ของเราได้นั้นเอง ทั้งผ่านทาง Mail, Twitter หรือ Facebook ก็ได้ สำหรับการใช้งานนั้นเพียงแค่เรากดที่ปุ่ม More จากนั้นก็สามารถเลือกช่องทางที่จะทำการ Share สิ่งต่างๆ ไปให้เพื่อนของเราได้