วิธีตรวจสอบและแก้ไขเมื่ออัพเดต iOS แล้วเครื่องค้าง

0
171

ในการอัพเดต iOS ในแต่ละครั้งของเรานั้น เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะพบเจอกับกรณีที่เครื่องค้าง หลังจากที่เราได้ทำการอัพเดตไป ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ระบบปฏิบัติการ iOS ของเรานั้นเกิดค้างขึ้นหลังจากที่เราอัพเดตไปนั้น มีได้หลายสาเหตุมากครับ ทั้ง ตัวอุปกรณ์การเชื่อมต่อ หรือ ตัวสัญญาณที่เราใช้ในการเชื่อมต่อ นั้นเองครับ

โดยในการอาการของเครื่องค้างหลังจากที่เราทำการอัพเดต iOS ไปแล้วนั้น ในบ้างครั้งก็มีสาเหตุมาจากตัวระบบปฏิบัติการ iOS ที่ทาง Apple นั้นได้ปล่อยออกมาก็เป็นได้ครับ อย่างกรณ๊ในเวอร์ชั่นของ iOS 7.1.2 ที่ผ่านมา โดยในเวอร์ชั่น iOS 7.1.2 ตัวนี้นั้นทาง Apple ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ทำการอัพเดตเวอร์ชั่นกัน แต่หลังจากที่ทางลูกค้านั้นได้ทำการอัพเดตไปนั้นก็เกิดเกิดอาการเครื่องค้างขึ้นหลังจากที่ได้ทำการ Restart เครื่อง โดยปัญหาดังกล่าวนี้นั้นทาง Apple นั้นก็ไม่ได้ออกมาประกาศแต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้นหลายๆ เว็บไซต์ก็ออกวิธ๊แก้ไขปัยหาดังกล่าวออกมาให้ผู้ใช้นั้นได้ทำการแก้ไขกันครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีแก้ไขกันครับ ในกรณีที่ระบบปฏิบัติการ iOS ของเรานั้นเกิดค้างขึ้นนั้นเองครับ

ios1

ตรวจสอบ Internet และ สาย Cable

  • โดยถ้าระบบปฏิบัติการ iOS ของเรานั้นเกิดอาการค้างขึ้น โดยเริ่มแรกนั้นให้เราทำการตรวจสอบตัวสัญญาณ Internet และ สาย Cable ของเราเป็นอันดับแรกครับ โดยปรกตินั้นหากเราทำการอัพเดตเวอร์ชั่น iOS นั้น เราจำเป็นที่จะต้องทำการอัพเดตผ่านทางสัญญาณ Wi-Fi จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ เพราะหากเราใช้สัญญาณโทรศัพท์ในการอัพเดตนั้น อาจะทำให้เกิดปัญหาของการเชื่อมต่อได้ครับ

โดยหากเราทำการตรวจสอบทั้ง Internet และ สาย Cable ในการเชื่อต่อแล้วปัญหายังไม่หมดไปให้เราลองทั้งขั้นตอนตามนี้ดูครับ

โดยอาการค้างหลังจากที่เราได้ทำการอัพเดตเวอร์ชั่น iOS ไปนั้น บนหน้าจอของเราจะค้างที่รูป LOGO ของทาง Apple นานประมาณ 5-10 นาที โดยให้เราเข้าใช้งานในโหมด DFU และทำการ Update หรือ ทำการ Restore ระบบปฏิบัติการ ของเราทันทีครับ