แบตฯหมด อดขึ้นเครื่อง!! สหรัฐฯตรวจเข้มห้ามนำอุปกรณ์ไอทีที่แบตเตอรี่หมด ขึ้นเครื่องบิน

0
1076

สำหรับช่วงนี้ใครที่มีแพลนจะเดินทางบินไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา จะต้องเตรียมตัวชาร์จอุปกรณ์ไอทีไว้ล่วงหน้าก่อนขึ้นเครื่องบินให้เรียบร้อยนะคะ เพราะกรมการขนส่งในสหรัฐ (US Transport Security Administration) ได้ประกาศห้ามผู้โดยสารนำอุปกรณ์ไอทีที่ไม่ได้ชาร์จแบตเตอรี่ไว้ขึ้นเครื่อง หากเปิดไม่ติดเพราะแบตเตอรีหมด หรือเหลือน้อยผิดปกติ อุปกรณ์ชิ้นนั้นจะนำขึ้นเครื่องไม่ได้ หลังมีข่าวกลุ่มก่อการร้ายเตรียมก่อวินาศกรรมด้วยระเบิดชนิดใหม่

1 (1)

โดยเหตุเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ผู้ก่อการร้ายในซีเรียและเยเมนได้พัฒนาระเบิดชนิดที่สามารถหลีกเลี่ยงระบบการสแกนวัตถุและสามารถซุกซ่อนไว้ในโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์อื่นๆได้แล้ว เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอันตรายขึ้นระหว่างเที่ยวบินจึงต้องมีมาตรการดังกล่าว

750894

Channel 4 ได้รายงานว่า iPhone และ Samsung Galaxy ถูกจับแยกออกมาในกระบวนการสแกนวัตถุเพื่อตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ โดยเจ้าหน้าที่อาจจะขอให้ผู้โดยสารช่วยเปิดอุปกรณ์ขึ้นมา ซึ่งเครื่องที่เปิดไม่ติดเนื่องจากแบตฯ หมดเกลี้ยง จะไม่ได้รับการอนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง เอาเป็นว่าใครที่จะเดินทางไปสหรัฐอเมริกาด้วยเครื่องบิน ก็เช็คอุปกรณ์ไอทีของคุณให้เรียบร้อยนะคะ ถ้าไม่อยากมีปัญหา เราเตือนคุณแล้วนะ!!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : C Net.Com