รายงานระบุ Huawei Mate 8 อาจจะมีหลายรุ่นให้เลือก

0
2130

หลังจากที่ผ่านมานั้นกลับมีข่าวคร่าวต่างๆ เกี่ยวกับ Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Mate 8 นี้ซึ่งเป็น Smartphone รุ่นใหม่ของทางค่ายผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง Huawei หลุดออกมาให้เราได้สับสนกันกลายข่าวมาก แต่ล่าสุดนั้นกลับมรข่าวควารมคืบหน้าของ Huawei Mate 8 ออกมาให้เราได้สับสนกันอีกหนึ่งข่าวแล้ว โดยรายละเอียดดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยบนหน้าเว็บไซต์ของประเทศจีนอย่าง weibo โดยรายละเอียดดังกล่าวได้เปิดเผยถึง Spec ของตัวเครื่องแบบคราวๆ ออกมาให้เราได้ทราบนั้นเอง

Mate8

โดยรายละเอียดจากข่าวดังกล่าวนั้นได้ระบุว่า Huawei Mate 8 นี้จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 3 ขนาดให้เราได้เลือกอย่างขนาดหน้าจอ 5.5, 5.7 และ ขนาดของหน้าจะที่ใหญ่กว่านี้ โดยรุ่นสุดท้ายนี้คาดว่าน่าจะมีขนาดของหน้าจออยู่ที่ประมาณ 6 นิ้ว หรือขนาด 6.2 นิ้วก็เป็นได้ ในส่วนของ Spec ภายในเครื่องนั้นสำหรับรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับ Ram ขนาด 3GB และขนาดพื้นที่ภายในตัวเครื่องขนาด 32GB ในส่วนของขนาดพื้นที่รุ่นตัว Top นั้นจะมีขนาดพื้นที่ภายในตัวเครื่องประมาณ 128GB

อีกทั้งรายงานดังกล่าวยังได้ระบุอีกว่าสำหรับรุ่นที่มีขนาดหน้าจอประมาณ 6.2 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอที่เป็นแบบ QHD โดยให้ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 2K สำหรับรุ่นขนาดหน้าจอประมาณ 5.5 จะให้ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1080p สำหรับระบบปฏิบัติการที่ติดมากับตัวเครื่องนั้นใน 3 รุ่นนี้นั้นจะขับเคลื่อนด้วย Android 6.0 Marshmallow

อย่างไรก็ตามรายละเอียดดังกล่าวนี้นั้นยังไม่ได้รับการยืนยันโดยตรงจากทางค่ายผุ้ผลิตจากประเทศจีนนี้โดยตรง โดยรายละเอียดดังกล่าวนี้อาจจะเป็นเพียงข่าวลือหรือเป็นข่าวจริงนั้น เราคงต้องติดตามความคืบหน้าต่างๆ จากทาง Huawei ต่อไป

ที่มา : gsmarena.com

Huawei ยืนยันเปิดตัว Huawei Mate 8 วันที่ 2 เดือนกันยายนนี้แน่นอน

หลังจากที่ข่าวคร่าวความเคลื่อนใหวของค่ายผู้ผลิตอย่างจะประเทศจีนอย่าง Huawei นี้นั้นดูห่างหายไปนาน โดยล่าสุดนี้นั้นทาง Huawei เองได้ปล่อย teaser ออกมาให้เราได้ชมกันนั้นเอง โดยหากดูจากรูป teaser ทางด้านล่างจะเป็นข้อความว่า “a taste of the flagship” โดยงานเปิดตัว Huawei Mate 8 ดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นที่เมือง Berlin ประเทศ Germany โดยรายละเอียดจะเป็นเพียงแค่ teaser เท่านั้นแต่รายละเอียดเพิ่มเติมนั้นทาง Huawei เองยังไม่ได้ระบุมาอย่างแน่ชัดนัก

Huawei-Mate-8-01

ในส่วนของ Spec ของ Huawei Mate 8 ตัวนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ซึ่งจะให้ความละเอียดสูงถึง 1440 x 2560 pixe โดย chipset ของตัวเครื่อง Huawei Mate 8 นี้จะถูกขับเคลื่อนด้วย chipset อย่าง Kirin 950 โดยรุ่นของ Huawei Mate 8 จะมีให้เราเลือก 2 รุ่นอย่าง RAM ขนาด 3GB พร้อมกับพื้นที่ขนาด 32GB สำหรับอีกรุ่นหนึ่งจะมีขนาดของ RAM ขนาด 4GB พร้อมกับพื้นที่ขนาด 64GB

ในส่วนของประสิทธิภาพของตัวกล้องของ Huawei Mate 8 นี้นั้นจะให้ความละเอียดขนาด 20.7MP สำหรับกล้องทางด้านหลังเครื่องและให้ความละเอียดขนาด 8MP สำหรับกล้องทางด้านหน้าเครื่อง โดย Huawei Mate 8 ตัวนี้จะมาพร้อมกับ Feature อย่าง fingerprint scanner ด้วย อีกทั้งตัวเครื่องจะรองกับการใช้งานแบบ dual-SIM ได้

ที่มา  :  gsmarena.com