เช็ค Spec Huawei Nexus มาพร้อมกล้อง 12MP

0
255

สำหรับข่าวล่าสุดนี้นั้นจะเป็นข่าวคร่าวสำหรับ Spec ของตัว Smartphone ตัวใหม่ที่เป็นการจับมือพัฒนาระหว่าง Google และ Huawei อย่าง Huawei Nexus นั้นเอง โดยการเช็ค Spec ของตัวเครื่อง Huawei Nexus นี้นั้นจะเป็นการเช็ค Spec จากทางเว็บไซต์ชื่อดังที่ชื่ถือได้อย่าง gfxbench นั้นเอง โดยตัวเช็ค Spec ครั้งนี้นั้นจะเป็น GFX Bench 3.1

info

สำหรับรายละเอียดของ Spec ที่ออกมานั้นได้เผยว่า Huawei Nexus ตัวนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 โดยหน้าจะจะเป็น QHD ซึ่งจะให้ความละเอียดของของหน้าจออยู่ที่ประมาณ 1,440 x 2,560px สำหรับ chipset ภายใน Huawei Nexus ตัวนี้นั้นคาดว่าทาง Google จะเลือกใช้ chipset อย่าง Snapdragon 810 สำหรับ Ram ภายในเครื่องนั้นน่าจะมีขนาด 3GB โดยจะมาพร้อมกับขนาดพื้นที่ภายในตัวเครื่องขนาด 32GB สำหรับระบบปฏิบัติการที่ขับเคลื่อนตัวเครื่องนั้นน่าจะเป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของทาง Google อย่าง Android 6.0 Marshmallow

สำหรับความละเอียดของตัวกล้องนั้นจะให้ความละเอียดอยู่ที่ 12MP สำหรับกล้องทางด้านหลังเครื่อง โดยจะสามรถอัดวิดีโอได้ในความละเอียดประมาณ 2160p และความละเอียดประมาณ 8MP สำหรับกล้องทางด้านหน้าเครื่อง

โดยรายละเอีดยดังกล่าวนั้นยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Google โดยตรง แต่ถ้าหลายๆ สือต่างคากการ์เองไว้นั้นทาง Google อาจจะเปิดตัว Smartphone 2 รุ่น อย่าง Huawei Nexus หน้าจอขนาด 5.7 นิ้วตัวนี้ และ LG Nexus หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมกันภายในงานวันที่ 29 กันยายนี่จะถึงนี้นั้นเอง สำหรับในการเปิดสั่งซื้อแบบ pre-order นั้นน่าจะเกิดขึ้นหลังจากงานดังกล่าวจบแล้วประมาณ 2 อาทิตย์ให้หลังนั้นเอง

ที่มา : gsmarena.com